3 món đặc sản bình dân nhưng hút khách ở Tp. Mỹ Tho

Nếu có dịp tới thăm TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, khách du lịch đừng quên thưởng thức những món ăn đường phố như hủ tiếu, bánh bèo hay bún gỏi già.

Cách TP HCM chưa đầy 70 km, Mỹ Tho là điểm du lịch cuối tuần được nhiều gia đình lựa chọn. Ngoài những điểm tham quan, dã ngoại, TP này còn nhiều món ngon hấp dẫn thực khách.

Hủ tiếu

Hủ tiếu Mỹ Tho là món ăn đặc trưng nhất của TP nhỏ bé bên sông Tiền. Nhiều người thường nói vui, nếu tới Tiền Giang mà chưa ăn hủ tiếu Mỹ Tho thì xem như chưa tới đây. Thoạt nhìn, món này cũng giống bún, phở, tuy nhiên hủ tiếu Mỹ Tho lại có đặc trưng riêng, với sợi nhỏ hơn hẳn.

Hủ tiếu 43 Mỹ Tho
Khách du lịch có thể ăn ở bất cứ hàng quán nào trong TP hoặc tại quán hủ tiếu 43 ở ngay cổng chào TP với giá khoảng 30.000 đồng một bát. Ảnh: Phạm Văn Phương

Thành phần của một bát thường gồm sợi hủ tiếu được chần qua nước sôi, cho vào một lượng thịt, xương, tôm vừa đủ, chan nước lèo và rắc hành tươi, giá đỗ lên trên. Lúc ăn, ngoài vị ngọt béo của nước hầm xương, mềm ngọt của tôm, thịt bạn sẽ cảm nhận được vị thanh dịu của nước lèo nơi đầu lưỡi.

Bánh bèo Chợ Hàng Bông

Bánh bèo ở khu chợ Hàng Bông là món ăn nổi tiếng Mỹ Tho. Những quán hàng rong với vài chiếc ghế nhỏ, chỉ bán vào chiều tối nhưng lúc nào cũng đông khách ra vào.

Bánh bèo chợ Hàng Bông Mỹ Tho
Giá cho mỗi suất bánh bèo chỉ từ 10.000 tới 15.000 đồng. Ảnh: Himiko Nguyễn.

Có hai loại cho bạn lựa chọn là bánh bèo nhân mặn và nhân ngọt. Bánh bèo mặn thường có đậu xanh, bì lợn xắt sợi, bánh mì chiên cắt hạt lựu và thêm hành phi thơm nức mũi. Bánh bèo ngọt lại béo ngậy với nước cốt dừa tươi. Chủ quán thường phục vụ bánh bèo cùng bát mắm ớt và chút dưa ghém để mời khách.

Bún gỏi già

Bún gỏi già (gỏi dà) là món ăn dân dã mang hương vị Mỹ Tho, mang vị đặc trưng của tép, me chua và tương xay. Một bát bao gồm bún, tôm hoặc tép tươi, sườn non, thịt ba chỉ thái nhỏ, giá chần, chan thêm nước lèo cùng một ít rau thơm. Lúc ăn sẽ cho thêm nước tương, đậu phộng vào. Bạn sẽ thấy đặm đà vị nước lèo, chua thanh của me và béo bùi của lạc, tôm, thịt, rất hợp với ngày hè mà lại không dễ ngán.

Bún gỏi già Mỹ Tho
Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở trung tâm thương mại hoặc trên đường Ấp Bắc. Giá từ 25.000 tới 30.000 đồng. Ảnh: Khánh Hòa.

0/5 (0 Reviews)