995 ngày vòng quanh thế giới, phượt thủ Tiền Giang có mặt tại Châu Phi: Biển số xe Việt Nam đã lăn bánh ở tất cả châu lục

995 ngày vòng quanh thế giới, phượt thủ Tiền Giang có mặt tại Châu Phi: Biển số xe Việt Nam đã lăn bánh ở tất cả châu lục

Trên trang cá nhân, Đăng Khoa cho biết, anh đã hoàn thành ‘sứ mệnh’ mang con xe biển số Việt Nam lăn bánh trên tất cả các châu lục của thế giới.

Trần Đặng Đăng Khoa đến từ Tiền Giang được giới trẻ biết đến bởi câu chuyện xách xe máy ‘cà tàng’ chạy vòng quanh thế giới.

Đăng Khoa và ‘người bạn đồng hành’ là chiếc Honda Wave 2008 suốt hành trình vòng quanh thế giới. Ảnh: Ngọc Lan.

Đến ngày 21/2, Đăng Khoa vui mừng thông báo đã tròn 995 ngày chu du năm châu bốn bể và anh đã ‘hạ cánh’ an toàn tại Châu Phi.

Không giấu được sự vui mừng, Đăng Khoa đã đăng tải bài viết thông báo về hành trình dài đằng đẵng hơn 2,5 năm của mình trên trang cá nhân.

Đăng Khoa vui mừng thông báo cho bạn bè việc ‘hạ cánh’ an toàn ở Châu Phi.

‘Vậy là tính đến ngày hôm qua 21/2/2020, xe tui đã chính thức lăn bánh ở châu Phi, châu lục cuối cùng sau châu Á, Âu, Nam Mỹ, Bắc Mỹ, châu Đại Dương (trừ Nam Cực có đến nhưng không được mang xe tới), hoàn thành ‘sứ mạng’ mang con xe biển số Việt Nam lăn bánh trên tất cả các châu lục của thế giới nha bà con, và nhiều khả năng là chiếc xe đầu tiên của Việt Nam làm việc ấy.

Dù đối với người khác không có ý nghĩa gì nhưng đối với tui lại có một ý nghĩa vô cùng to lớn, không ngờ con xe bé xíu ấy, tưởng chỉ quanh quẩn đất Gò Công nay đã tung hoành khắp các châu lục trên thế giới’ – Đăng Khoa hào hứng viết.

Con xe ‘cà tàng’ cùng Khoa chu du khắp 4 phương.

Đăng Khoa bắt đầu hành trình vòng quanh thế giới của mình từ ngày 1/6/2017 và dự định kết thúc sau hai năm. Tuy nhiên, hành trình này kéo dài đến nay đã được 2,5 năm, gần 1000 ngày.

Khi lên kế hoạch về chuyến đi vòng quanh thế giới, nhiều người nói Đăng Khoa ‘điên rồ’. Tuy nhiên, khi điều ‘điên rồ’ ấy dần trở thành hiện thực thì chàng trai sinh năm 1987 này đã lan tỏa được cảm hứng tích cực: ‘Nếu bạn tin, bạn có thể biến điều không thể thành có thể’.

Đăng Khoa leo núi leo núi Flattop tại Alaska, Mỹ.

Đăng Khoa tại Cuba tháng 7/2019.

Đăng Khoa tại Ấn Độ hồi tháng 7/2017.

Trong một bài phỏng vấn, Đăng Khoa từng chia sẻ: ‘Thế giới còn rộng lớn lắm, nên phải đi tiếp cho trọn vẹn. Bao giờ mệt quá không đi nổi nữa thì về ăn cơm mẹ nấu. Đi mình được nhiều lắm, học thêm được nhiều kĩ năng, biết thêm về cuộc sống, thế giới ngoài kia như thế nào.

Một khi đã xác định đi thì sẽ mất nhiều cái, mất đi sự bình yên hằng ngày nhưng phải chấp nhận chứ. Nếu mình thực sự muốn thì cứ theo đuổi đến cùng’.

Bài chia sẻ của Đăng Khoa khi có mặt tại châu lục cuối cùng trong hành trình vòng quanh thế giới của mình vẫn đang nhận được rất nhiều quan tâm của giới trẻ.

Nạp thêm nhiên liệu

Đóng thùng xe

Thưởng thức đặc sản địa phương

Chụp ảnh với những người bạn châu Phi

Ảnh: Facebook nhân vật

Theo Baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/995-ngay-vong-quanh-the-gioi-phuot-thu-tien-giang-co-mat-tai-chau-phi-bien-so-xe-viet-nam-da-lan-banh-o-tat-ca-chau-luc-1773987.html#

Bài viết 995 ngày vòng quanh thế giới, phượt thủ Tiền Giang có mặt tại Châu Phi: Biển số xe Việt Nam đã lăn bánh ở tất cả châu lục .