Bà cụ miền Tây 76 tuổi trốn con cháu đi du lịch bụi Thái Lan: Tự lên mạng book chỗ ăn chơi, dùng “gu gồ máp” để kiếm đường

Bà cụ miền Tây 76 tuổi trốn con cháu đi du lịch bụi Thái Lan: Tự lên mạng book chỗ ăn chơi, dùng “gu gồ máp” để kiếm đường

Du lịch một mình là một trải nghiệm vô cùng thú vị đối với một người trẻ, nhưng còn với một bà cụ 76 tuổi thì như thế nào?

“Mình rời thành phố chật chội náo nức

Nơi mà cả việc thở cũng làm ta lao lực

Mơ những con đường xa làm anh thấy rạo rực

Muốn đưa em đi trốn đến tận cùng trái đất” – Đưa nhau đi trốn, Đen.

Cuộc đời không là giấc mơ màu hồng như những lời bài hát “rủ rê” của Đen Vâu, nên có những lúc thứ mình mong muốn lại chẳng thể thành hiện thực. Nhưng đó mới chính là điều mà người trẻ phải đối mặt. 25 tuổi lo cơm áo gạo tiền, lớn hơn tí nữa thì lập gia đình, dạy dỗ con cái,… Thoắt một hơi đã hết 60 năm cuộc đời!

Cũng vì vậy mà câu chuyện truyền cảm hứng của bà cụ 76 tuổi một mình đi du lịch Thái Lan ngay khi được đăng tải đã trở nên nổi tiếng khắp các hội nhóm và diễn đàn.

Face.booker có tên Nguyễn Ngân đã gặp bà cụ trong chuyến bay từ Chiangmai về Việt Nam.

Tình cờ trong chuyến bay về từ Chiangmai tui gặp một cụ bà nhà ở Phú Quốc. Thấy gia đình tui nói tiếng Việt bà vui lắm chạy lại nói chuyện. Bà nói mấy nay rồi không có được gặp ai người Việt nên không được nói tiếng Việt. Đầu tiên là tui tưởng bà đi với con cháu nên mới hỏi: “Bà đi với ai vậy ạ?”. Bà vui vẻ đáp “Đi một mình à con”, tui lại hỏi: “Bà đi thăm người thân ở đây hả bà?” Bà kêu: “Không, bà đi du lịch, bà đi có 1 mình à” nghe xong vợ chồng tui mắt chữ O mồm chữ A luôn.

Bà kể bà bay từ Phú Quốc lên Sài Gòn rồi bắt chuyến bay đi Chiangmai, tới Chiangmai bà bắt tàu hoả đi Bangkok chơi 2 ngày sau đó về lại Changmai chơi thêm 2 ngày và giờ về Sài Gòn lại. Bà còn kể bà 76 tuổi (sinh năm 1944) mà lúc đi là bà lén con cháu. Qua tới nơi bà mới gọi về cho ở nhà biết ,tại lúc bà kêu đi tụi nó không cho. Nó còn đùa kêu qua đó lỡ chê’t mang về tốn tiền lắm. Nhưng bà vui lắm vì bà nghĩ là còn sống được bao nhiêu năm đâu! Hồi trẻ khổ quá không đi chơi đâu, chỉ lo cho con cho cháu nên giờ già rồi phải quyết đi cho biết!

Tui lại hỏi thế bà nói tiếng anh được không rồi làm sao mà biết đường xá, cách book vé máy bay thì bà đáp: “Bà chỉ biết nói tiếng anh mấy từ thông dụng thôi, biết đếm số bằng tiếng anh từ 1 đến 100, biết hỏi tiền với mua đồ, bà lên mạ.ng tìm chỗ đi chơi, coi bản đồ rồi tự đặt vé máy bay.” Tuy nghĩ thầm trong bụng chứ sao bà giỏi quá vậy, nể thật sự luôn. Lúc nói chuyện với tui bà còn móc điện thoại ra vô “gu gồ máp” (Google Map – PV) chỉ là vô đây kiếm khách sạn với đường đủ hết.

Bà nói “Tuổi trẻ của bà, vì sợ cái này cái kia mà bỏ qua nhiều cơ hội lắm con, nên giờ già rồi bà thích đi du lịch nên quyết tâm để giành tiền đi chứ không do dự nữa. Dù đi một mình nhưng người ta thấy bà già thì cũng giúp với hướng dẫn check-in cho tới thủ tục nhập cảnh.

Nói chuyện với bà xong tui thấy ngưỡng mộ bà ghê lun và nghĩ mình phải ráng đi thiệt nhiều chỗ có thể! Chỉ cần thích là đi! Sợ gì!

Trích dẫn từ Face.book Nguyễn Ngân.

Câu nói đầy truyền cảm của cụ bà 76 tuổi: Tuổi trẻ vì sợ cái này cái kia mà bỏ qua nhiều cơ hội, nên giờ già quyết tâm để giành tiền đi chứ không do dự” đánh thằng vào tâm lý của rất nhiều người trẻ.

Câu chuyện thu hút rất đông sự quan tâm của cư dân mạ.ng và đạt được lượt tương tác lẫn comment khá khủng.

Anh Thi: Thiết nghĩ sau này làm bà ngoại, bà nội rồi hên còn chơi chung thì mần vài phi vụ sớm nha. Chúng ta bàn đi Thái chục lần rồi đó mấy đứa, tính ra còn thua cụ bà, học hỏi liền đi.

Thanh Nga: Bà thiệt gan hơn con gấp ngàn lần. Con chỉ dám đi xa nhất là Nha Trang, Đà Nẵng hay Đà Lạt mà với bạn chứ đi một mình cũng không dám. Vì nổi sợ hãi lớn nhất của con là sợ một mình, mà con chưa vượt qua được nên đành gác lại mọi ước mơ. Cám ơn bà đã làm con cảm thấy hổ thẹn và sẽ cố gắng vượt qua nổi sợ để đứng lên và đi.

Tee Lai: Nhìn bà mà thương, ngoại mình 88 tuổi rồi còn minh mẫn lắm, nhưng khổ nổi đi lại yếu ớt nên đôi khi ngoại hay tâm sự “Tiếc thật, hồi trẻ cũng không khổ lắm, sao mà ko đi du lịch hưởng thụ … để già đi không nổi!”. Haiz nói nghe xót lòng ghê.

MAI THUÝ, THEO HELINO