Báo chí quốc tế kêu gọi ngừng chỉ trích Công Phượng

Tuyển Việt Nam về nhì tại King’s Cup 2019 sau thất bại trên chấm 11 m may rủi trong trận chung kết với Curacao vừa diễn ra trên sân Chang Arena (Buriram, Thái Lan).

Công Phượng là người thự hiện quả đ-á luân lưu thứ hai. Số 10 tuyển Việt Nam đưa bóng đi vọt xà trong sự tiếc nuối của người hâm mộ.

Trong 90 phút thi đấu chính thức, anh được đ-ánh giá chơi xông xáo và thiếu chút may mắn để mang về bàn thắng cho tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, sau pha 11m hỏng ăn này, cựu tiền đạo của HAGL nhận rất nhiều chỉ trích từ phía người hâm mộ, thậm chí không ít người kêu gọi cầu th-ủ này giải nghệ, khi thường xuyên sút hỏng 11m trong những giải đấu gần đây.

Hình ảnh tiếc nuối của Công Phượng khi đ-á hỏng quả 11m.

b-ức x-úc trước hành động có phần quá khích của một số cổ động viên chỉ trích Công Phượng, trang Fox Sport mới đây cũng đã đăng tải một bài viết, trong đó có phần phân tích màn thể hiện của cựu cầu th-ủ HAGL và kêu gọi mọi người hãy thông cảm cho Công Phượng.

“Công Phượng đã chơi một trận đấu hay, thậm chí sẽ không quá nếu nói là xuất sắc. Tuy nhiên, sự vô duyên với khung thành đối th-ủ đã khiến tiền đạo này không một lần thành công trong việc tìm kiếm bàn thắng.

Tối qua là một sự vô duyên đối với cung thành đối phương của Công Phượng.

Với quả Penalty, Công Phượng đã không thực sự sẵn sàng để thực hiện nó. Sự l-o l-ắng hiện rõ trên gương mặt của anh. Không có nhiều vấn đề chuyên môn ở quả đ-á này, nó thực sự chỉ là việc kém may mắn”.

Fox Sport nói thêm đây chỉ là giải đấu giao hữu, và hãy động viên Công Phượng để anh ấy tiếp tục cố gắng ở những sân chơi lớn hơn.

Chúng ta đã có một trận chung kết thật xuất sắc .

“Công Phượng là một tiền đạo giỏi. Khán giả Việt không nên chỉ trích quá nhiều anh ấy, điều đó thực sự sẽ làm tổn th-ương Công Phượng. Hãy cảm thông và nhìn nhận đây chỉ là giải đấu giao hữu. Cần động viên Công Phượng để anh ấy tiếp tục cố gắng ở những sân chơi lớn hơn”.

0/5 (0 Reviews)