Bảo SuZu và cái duyên chạm ngõ điện ảnh chưa ai biết

Bảo SuZu là ai?

Được biết đến với vai trò lãnh đạo của một công ty chuyên về truyền thông, anh Trần Đình Bảo (thường gọi Bảo SuZu) còn khiến nhiều người ngạc nhiên khi xuất hiện trong một số phim điện ảnh nổi bật gần đây, dù thời lượng không nhiều nhưng đều rất duyên và để lại ấn tượng nho nhỏ trong lòng khán giả.

Bảo SuZu và cái duyên chạm ngõ điện ảnh

Trái với rất nhiều nghệ sĩ thành công trong lĩnh vực ca hát, diễn xuất rồi mới chuyển sang kinh doanh, anh Bảo SuZu thì ngược lại: vốn là một doanh nhân thành đạt trước khi lấn sân sang… điện ảnh.

Thế nhưng, nếu như đi sâu vào tìm hiểu, nhiều người sẽ chuyển từ ngạc nhiên sang… bất ngờ vì lý do tại sao anh lại được mời đóng nhiều vai phụ như vậy.

Bảo SuZu trong phim “Lô tô”

Hẹn gặp chúng tôi tại một quán café giữa Quận 1, anh đến đúng giờ trong một bộ trang phục đơn giản, giống như là cuộc gặp gỡ giữa những người bạn lâu năm hơn là một cuộc trò chuyện với báo chí. Anh chẳng khác gì các nhân vật mình từng thể hiện trên màn ảnh rộng: duyên dáng, bụi bặm nhưng nói câu nào là “chất” câu đó.

Bảo SuZu đến với điện ảnh là một cái duyên không định sẵn, mà nguyên nhân chủ yếu là vì công việc.

“Tôi làm truyền thông trên mạng xã hội cho các phim điện ảnh, trong đó phim Việt Nam chiếm phần lớn. Để làm tốt được việc này, tôi thường ngỏ lời với đạo diễn để mình đóng một vai phụ nho nhỏ trong phim. Điều này sẽ giúp tôi tạo dựng được sự thân quen với cả đoàn phim, qua đó làm việc thuận lợi; hơn nữa, tôi cũng sẽ có nhiều lý do hợp lý để nói về phim này mà không phải mang tính chất quảng cáo thông thường”.

Một cảnh quay có sự tham gia của Bảo SuZu trong phim Em Là Bà Nội Của Anh (2018

Anh tiết lộ, thời gian trước đây, khi bắt đầu “dấn thân” vào ngành truyền thông social (mạng xã hội – PV) anh mới phải ngỏ lời với đạo diễn. Sau khi chứng minh được hiệu quả của cách làm này, các đoàn phim “quen mặt” hầu như đều luôn dành sẵn một vai nho nhỏ từ đầu cho anh.

“Vì tính cách của mình bên ngoài cũng khá bụi nên khi lên phim, mình thường được đo ni đóng giày cho những vai diễn cũng đậm chất đường phố, nhiều khi xâu xấu, thế mà lại hợp vai và được rất nhiều khán giả nhận ra”, anh cười lớn.

Những bộ phim mà “diễn viên” Trần Đình Bảo đã từng góp mặt có thể kể đến: Long Ruồi (2009), Lô Tô (2016), Em Là Bà Nội Của Anh (2017), Ước Hẹn Mùa Thu (2019)… Với ngoại hình đặc biệt cùng khả năng thể hiện cảm xúc trên gương mặt rất tốt, những vai diễn của anh tuy ít thời lượng nhưng luôn để lại ấn tượng với khán giả.

Bảo SuZu vào vai “anh xe ôm” trong phim Ước Hẹn Mùa Thu (2019)

Tuy xuất hiện ngắn ngủi nhưng lại có duyên tạo được dấu ấn với khán giả

Ngoại hình đặc biệt là một trong những điểm khiến anh tự hào

Trần Đình Bảo và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Vốn là một người hoạt động mạnh trong ngành truyền thông online, anh xác định, “chạm ngõ điện ảnh” – theo cách nói vui – cũng chỉ là một trong những cái duyên giúp anh gặp được những người bạn mới, học hỏi được nhiều hơn, thêm nhiều trải nghiệm sống và tăng hiệu quả công việc lên nhiều lần.

Đối với anh, Facebook là một môi trường rất lý tưởng để truyền thông cho phim điện ảnh nói riêng và các sản phẩm giải trí nói chung. Nếu tận dụng tốt các nội dung phù hợp với xu hướng (trending), các sản phẩm giải trí hoàn toàn có thể thắng lớn khi không hề kén khán giả. Ngoài ra, hiệu ứng “word-of-mouth” (truyền miệng) sẽ góp phần đưa danh tiếng của sản phẩm đi xa, mang lại kết quả bất ngờ về truyền thông.

Được biết, anh cũng đang là “người cha 2 con”, và các cháu bé cũng rất được yêu thích trên Facebook vì sự đáng yêu và kháu khỉnh.

Một phân cảnh đáng nhớ khác của Bảo Suzu trong “Em là bà nà nội của anh”.