Bí ẩn hoa phong lan m-a đắt đỏ nhất thế giới

Loài phong lan m-a được coi là một trong những loài phong lan hiếm nhất trên thế giới. Các nhà nghiên cứu tưởng chừng như chúng đã tuyệ-t chủng cách đây hơn 20 năm nhưng đột nhiên lại xuất hiện trong các khu rừng châu Mỹ.

Phong lan m-a sinh sống chủ yếu ở Cuba và Florida, Mỹ. Hoa lan m-a có hình dáng trông như những con nhện.Đây là loài lan ưa bóng, chỉ có thể sống bóng tối và nở hoa khi gặp điều kiện tốt

Thông thường, phong lan m-a nở hoa vào tháng 6 – tháng 8 với hình dáng vô cùng kỳ quái. Đặc biệt, loài lan này còn không có lá.

Phong lan m-a sống nhờ vào sự nuôi dưỡng của các loài nấm sống gần nó. Khả năng phát tán hạt của loài lan này cũng rất kém

Trong suốt thời kỳ nở hoa, phong lan m-a tỏa ra mùi hương tương tự như mùi xà bông

Cả thân cây và hoa của nó đều có màu xanh lá.

Loài hoa này chỉ được trồng ở một vài khu vực có môi trường thích hợp cho sự phát triển của chúng. Giống với đặc tính ưa bóng tối của loài phong lan, phong lan m-a chỉ có thể sống trong bóng tối hàng năm và nở hoa khi có điều kiện tốt. Thông thường, hoa sẽ nở vào khoảng tháng 6 – tháng 8, có hình dáng khá kỳ quái. Có người ví loài hoa này với chú khỉ, người làm xiếc hay thậm chí là chú nhái bén.

Đã từng có thời kỳ, người ta thi nhau l-ùng sục, săn tìm loài hoa này, khiến nó trở thành một trong những giống thực vật đắt đỏ nhất.

0/5 (0 Reviews)