BOT Cai Lậy vẫn chưa chốt thời gian thu phí trở lại

Cuối tuần qua, tại TP.Mỹ Tho, lãnh đạo Bộ GTVT đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang liên quan đến việc chuẩn bị thu phí trở lại ở BOT Cai Lậy (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang). Tuy nhiên, ngày giờ cụ thể thu phí trở lại vẫn chưa được chốt.

Tại buổi làm việc, Thứ thưởng Bộ GTVT – ông Nguyễn Nhật và lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang đã bàn giải pháp thu phí trở lại tại BOT Cai Lậy. Tuy nhiên, cuộc làm việc chủ yếu phân tích những công việc, trách nhiệm của địa phương Tiền Giang trong việc giữ gìn an ninh trật tự khi tổ chức thu phí trở lại chứ không gút chọn phương án nào trong 5 phương án mà Bộ GTVT đã công bố, cũng như thời gian cụ thể bắt đầu thu phí trở lại. Trước đó, thông tin từ Bộ GTVT cho biết khả năng lớn Trạm BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại trong tháng 6 này.

Như Lao Động đã thông tin, BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí lần thứ nhất vào tháng 8.2017 và bị nhiều tài xế phản ứng bằng cách trả tiền lẻ và các “chiêu” khác khi qua trạm, gây ùn tắc giao thông, buộc phải tạm dừng thu phí. Sau khi củng cố, BOT Cai Lậy thu phí trở lại cuối tháng 11.2017 và cũng tạm dừng sau đó mấy ngày vì nguyên nhân tương tự.

0/5 (0 Reviews)