C-ông a-n phường tr-ộm s-úng của chỉ huy rồi rao bán trên mạ-ng

Trong lúc trực tại đơn vị, lợi dụng lúc vắng người bị can đã vào phòng của chỉ huy lấy tr-ộm khẩu s-úng quân dụng cùng hộp tiếp đạ-n có 5 viên đạ-n, rồi đăng bán trên mạ-ng xã hội để lấy tiền t-iêu xài.

Ngày 16/7, Viện kiểm s-át nhân dân quận Cái Răng đã ban hành cáo trạng tr-uy t-ố các bị can Nguyễn Mậu Quốc Cường (24 tuổi, chiến sĩ c-ông a-n phường Tân Phú, quận Cái Răng), Hồ Nhật An Khương (25 tuổi, ngụ xã Sơn Đông, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre) và Lê Điền Khắc Huy (33 tuổi, ngụ phường 6, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) về tộ-i Mua bán tr-ái ph-ép, ch-iếm đoa-t v-ũ kh-í quân dụng theo Điều 304 Bộ luật h-ình s-ự.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 01 giờ sáng ngày 22/12/2018, trong lúc làm nhiệm vụ trực tại trụ sở c-ông a-n phường Tân Phú (quận Cái Răng, TP Cần Thơ), lợi dụng lúc vắng người, bị can Cường đã vào phòng làm việc của ông Phạm Văn Dự – Phó trưởng c-ông a-n phường, mở tủ lấy 01 khẩu s-úng quân dụng hiệu CZ83 số 208629 cùng 01 hộp tiếp đạ-n trong đó có 05 viên đạ-n, rồi đem giấu vào tủ hồ sơ cá nhân của bị can.

Đến 9 giờ sáng cùng ngày, Cường đăng lên mạ-ng xã hội facebook rao bán khẩu s-úng vừa tr-ộm được. Sau đó, Khương đã đồng ý mua với giá 20 triệu đồng và ngay trong buổi chiều khi hết giờ làm việc, Cường đã bắt xe đến TP Bến Tre để “giao hàng” cho Khương.

Tại đây, Khương chỉ trả cho Cường số tiền 14 triệu đồng và 1 cây dao găm, Cường đồng ý. Tiếp theo, Khương lại một lần nữa đăng bán khẩu s-úng trên mạ-ng zalo và được một tài khoản tên “Hoa Anh Túc” thỏa thuận mua với giá 65 triệu đồng.

Tuy nhiên, 2 bên chưa thống nhất phương thức giao dịch nên Khương đã nhờ Huy làm trung gi-an với giá 5 triệu đồng. Quá trình giao nhận diễn ra thành công, số tiền 65 triệu đồng được chuyển vào tài khoản của Huy, còn khẩu s-úng được một người tên Ngô Anh Tuấn tại TP Hà Nội nhận.

Đến ngày 09/3/2019, c-ông a-n phường Phương Nam, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh tuần tra phát hiện thu giữ 01 khẩu s-úng CZ83 CAL.9 MAKAROV MADE IN CZECH REPUBLIC số 208629, có hộp tiếp đạ-n nhưng không có đạ-n bên trong. Vật chứng được bàn giao cho Cơ quan An ninh điều tra – c-ông a-n thành phố Cần Thơ.

KIM HÀ / tienphong.vn

0/5 (0 Reviews)