Cẩu xe tại BOT Cai Lậy dẫn đến chém nhau tại Cần Thơ

Một nhóm “Bạn hữu đường xa” kiếm tới trụ sở doanh nghiệp dịch vụ cứu hộ Tú Anh ở Cần Thơ để nói chuyện thì bị chủ doanh nghiệp này sử dụng rựa chém gây thương tích.

Chiều 3-12, Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ vẫn đang cùng Phòng CSHS Công an TP Cần Thơ lấy lời khai, củng cố hồ sơ một vụ chém người gây thương tích tại khu dân cư Hồng Loan, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng.

Theo thông tin ban sơ, khoảng 10h trong ngày, anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, ngụ Cần Thơ) cùng một số người trong nhóm “Bạn hữu đường xa” đã tới trụ sở của doanh nghiệp Tú Anh do Lê Tấn Tú (36 tuổi) làm chủ. Doanh nghiệp này trước đó đã cẩu ôtô của ông Trịnh Hồng Phương (ngụ Dĩ An, Bình Dương) vào ngày 1-12 tại trạm BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang).

Nhóm BHĐX tới đây nhằm “nói chuyện phải quấy” về tranh cãi qua lại trước đó giữa doanh nghiệp và nhóm, theo đó, chủ doanh nghiệp bức xúc cho rằng nhóm BHĐX đã đăng hình ảnh, thông tin của doanh nghiệp này lên internet khiến doanh nghiệp liên tục bị “khủng bố”.

Tuy nhiên, lúc vừa tới trước trụ sở doanh nghiệp Tú Anh thì anh Lê Tấn Tú đã sử dụng rựa lao ra chém làm anh Tân đứt gân cơ duỗi trụ cổ tay trái, nhập viện cấp cứu.

Sau lúc chém người, Tú đã vứt cây rựa ra bụi cỏ bên kia đường rồi bỏ đi.

Cẩu xe tại BOT Cai Lậy dẫn đến chém nhau
Cây rựa mà chủ doanh nghiệp Tú Anh sử dụng để chém anh Vương Quốc Tân. – Ảnh: HẠNH NGUYỄN

Cây rựa mà chủ doanh nghiệp Tú Anh sử dụng để chém anh Vương Quốc Tân. – Ảnh: HẠNH NGUYỄN
Tại cơ quan công an, Tú thừa nhận trong lúc nói chuyện với anh Tân thì ra tay chém người. Riêng việc cẩu xe là do doanh nghiệp Tú có ký hợp đồng với doanh nghiệp BOT Cai Lậy, song song cũng cẩu xe theo yêu cầu của lực lượng chức năng.

Theo một lái xe doanh nghiệp Tú Anh, từ ngày ông lái chiếc xe cẩu cẩu xe của ông Trịnh Hồng Phương theo hợp đồng với doanh nghiệp BOT Cai Lậy, số điện thoại đường dây nóng của doanh nghiệp liên tục bị quấy phá.

“Tối 2-12, doanh nghiệp còn bị gọi phá bằng cách điều xe cẩu ra cầu Cần Thơ cứu hộ. Tuy nhiên, lúc tới nơi không có chiếc xe nào” – người lái xe nói.

Liên quan tới vụ xô xát, lái xe này còn cho biết trước lúc nhóm “Bạn hữu đường xa” tới trụ sở doanh nghiệp thì giám đốc có dặn ông nếu nhóm người này tới thì sử dụng xe cứu hộ chắn ngang đường, không cho nhóm này thoái lui.

Tuy nhiên, vụ chém nhau xảy ra trước lúc lái xe tài xế cẩu ra chắn đường.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

0/5 (0 Reviews)