CĐM buồn rầu tạm biệt bé Sa khi Quỳnh Trần thông báo cậu bé sẽ không còn xuất hiện cùng mình ở những video về sau nữa

Cách đây mấy bữa, dân mạng đã vô cùng ngỡ ngàng khi phát hiện kênh YouTube của mẹ con Quỳnh Trần – bé Sa đã được đổi sang tên khác.

Theo đó, tên kênh “Quỳnh Trần JP – Cuộc sống ở Nhật” vốn đã đi liền với thành công của Quỳnh Trần JP giờ đây đã được đổi thành “Quynh Tran JP & Family – Cuộc sống ở Nhật”, trong đó cụm từ Family (gia đình) là thay đổi đáng chú ý nhất.

Trước sự ngỡ ngàng lẫn thắc mắc của cộng đồng người hâm mộ, Quỳnh Trần JP đã nhanh chóng giải đáp thắc mắc của mọi người.

“YouTube của Quỳnh hiện đã đổi tên, thêm vào chữ ‘Family’ – nghĩa là ‘gia đình’. Bởi vì kênh của Quỳnh là kênh độc lập, nếu không có chữ Family thì sẽ bị YouTube đánh dấu là kênh quay hình ảnh trẻ em (vi phạm luật bảo vệ trẻ em mới của YouTube), và sẽ bị tắt bình luận và có thể là cả chức năng bật kiếm tiền”, Quỳnh Trần JP cho biết lý do.

Đồng thời, “gương mặt vàng trong làng YouTube ẩm thực Việt Nam” cũng chia sẻ trong thời gian tới sẽ đăng thêm các video cả gia đình đi chơi, sang nhà ông bà,… để được YouTube chứng nhận là kênh gia đình, từ đó được phép thoải mái quay và đăng tải hình ảnh của trẻ em – bé Sa.

Sau nhiều lần đắn đo và suy nghĩ về việc có nên hạn chế hình ảnh bé Sa trên video hay không, thì mới đây Quỳnh Trần đã quyết định sẽ không để con mình xuất hiện nữa. Lý do Quỳnh Trần JP đưa ra là do youtube chị đang bị chặn comment và tag cộng đồng, mà rất có thể mọi nguyên nhân là vì hình ảnh bé Sa.

“Quỳnh thông báo với mọi người một tin buồn là kênh của Quỳnh đã bị tắt bình luận và mình đã bị tắt luôn cả tag cộng đồng. Cái tag đó có tác dụng để mình đăng ảnh và bài viết lên và Quỳnh đã bị tắt. Vì trong video của mình có bé Sa. Cho nên bắt đầu từ video này trở đi thì Quỳnh chỉ quay video một mình mình thôi…”.

Vậy là theo lời Quỳnh Trần JP, kênh của chị đã bị dính “gậy” và tắt hai tính năng bình luận (tất cả bình luận gộp thành một – chị Quỳnh không thể trả lời riêng từng người) và tắt tab “Cộng đồng”. Theo chị Quỳnh cho biết, vì luật bảo vệ trẻ em từ 1/1/2020 quá gắt gao nên nhiều chức năng bị YouTube khóa để “bảo vệ bé Sa”.

Từ video mới nhất, bé Sa sẽ tạm thời vắng bóng để các chức năng trên kênh “Quynh Tran JP & Family – Cuộc sống ở Nhật” được mở khóa trở lại. Tuy nhiên, Quỳnh Trần JP cũng không hứa chắc rằng bé Sa có còn được lên video cùng mẹ hay không.

Những động thái của Quỳnh Trần JP có liên quan đến chính sách mới nhất của YouTube về quyền trẻ em.

Cụ thể, theo chính sách mới nhất từ YouTube, các quảng cáo nhắm mục tiêu giờ đây sẽ bị hạn chế hiển thị trên các video trẻ em. Những video này cũng sẽ bị vô hiệu hóa phần bình luận và một số tính năng cộng đồng khác.

Thay đổi mới của YouTube nhằm tuân theo “Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em” mà Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) đặt ra cho nền tảng này vì tự ý thu thập dữ liệu cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của cha mẹ.

Vào hôm 5/1 vừa qua, Giám đốc điều hành YouTube, Susan Wojcicki, đã thừa nhận rằng các kênh có nội dung trẻ em trong tương lai sẽ chịu ảnh hưởng lớn về doanh thu do bị hạn chế quảng cáo.

0/5 (0 Reviews)