Chém tài xế phản đối BOT Cai Lậy: Vì sao bỏ qua?

Theo anh Tân, mẹ ruột và anh trai của anh Tú đã tỏ ra có thiện ý khi tới gặp anh để xin lỗi và hỗ trợ chi phí điều trị.

Liên quan tới thông tin người chém tài xế sau vụ cẩu ôtô ở BOT Cai Lậy được trả tự do, ngày 20/12, anh Vương Quốc Tân (34 tuổi; ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết, anh đã rút đơn yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với anh Lê Tấn Tú (36 tuổi, giám đốc đơn vị dịch vụ cứu hộ Tú Anh tại phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng) về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo anh Tân, lý do anh rút đơn yêu cầu là vì những ngày trước đó, mẹ ruột và anh trai của anh Tú đã tỏ ra có thiện ý khi tới gặp anh để xin lỗi và đồng ý thỏa thuận hỗ trợ chi phí điều trị hiện tại và sau này cho anh tổng cộng 150 triệu đồng.

“Tôi thấy mẹ của anh Tú đã lớn tuổi, lại bệnh tật nên chấp nhận bỏ qua cho anh ấy”, anh Tân nói.

Anh Vương Quốc Tân sau khi được xuất viện. Ảnh: NLĐ
Anh Vương Quốc Tân sau lúc được xuất viện. Ảnh: NLĐ

Anh Tân cũng cho biết thêm: “Đây là chuyện xảy ra ngoài ý muốn, trước lúc xảy vụ việc tôi và anh Tú không quen nhau, tôi không nhắn tin cũng không hề gọi điện cho anh Tú”.

Trong ngày, cơ quan CSĐT công an quận Cái Răng cũng ra quyết định đình giải quyết vụ án và trả tự do cho anh Tú vì kết quả thẩm định thương tích của anh Tân (bị hại) chỉ 9%, song song bị hại cũng đã có đơn bãi nại do 2 bên đã thỏa thuận và thống nhất được với nhau về khoản tiền bồi thường.

Được biết, anh Tú quê ở Cai Lậy (Tiền Giang) nhưng sang TP Cần Thơ thành lập đơn vị vận tải, trong đó có xe cẩu.

Anh Tú ký hợp đồng với BOT Cai Lậy cho thuê xe cẩu để xử lý những xe gây ách tắc tại trạm

Ngày 3/12, anh Tân cùng một nhóm lái xe  tìm tới trụ sở đơn vị dịch vụ cứu hộ Tú Anh để gặp Tú nói chuyện về việc cẩu ô tô của ông Trịnh Hồng Phương, người đã đậu xe để phản đối tại trạm BOT Cai Lậy vào ngày 1/12.

Bắt giam chủ nhà xe chém tài xế do mâu thuẫn tại BOT Cai Lậy
Lê Tấn Tú tại cơ quan công an. Ảnh: C.A

Tại đây, anh Tân đã bị Lê Tấn Tú cầm rựa chém bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Sau lúc xảy ra vụ việc, công an quận Cái Răng đã có quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Lê Tấn Tú về hành vi cố ý gây thương tích.

0/5 (0 Reviews)