Ngày 30/11, tài khoản Facebook Hyza Ezany đăng thông tin lên mạng xã hội để tìm chủ nhân của tờ tiền 10 Ringgit (hơn 55 nghìn đồng). Thoạt nhìn, đồng tiền không có gì đặc biệt, chỉ khi đọc kĩ dòng chữ ghi trên đó, người ta mới chú ý:

Tờ tiền cuối cùng được bố cho vào 10h sáng ngày thứ Sáu, 21/5/2010“.

Hyza, người phụ nữ Malaysia đăng ảnh chụp tờ tiền, kèm chú thích: “Xin hãy giúp tôi chia sẻ bài đăng này để tìm chủ nhân của tờ tiền. Cảm ơn những ai sẵn lòng giúp đỡ.

Khi tôi đọc dòng chữ trên đó, tôi có cảm giác là chủ nhân của tờ tiền cũng đang tìm nó“.

Bài đăng của Hyza Ezany

Bài đăng của Hyza nhanh chóng thu hút 25.000 lượt chia sẻ. Nhiều người băn khoăn về tình huống mà chủ nhân tờ tiền làm m.ất nó.

Cuối cùng, bài đăng cũng đến tay chủ nhân của tờ tiền – Anne Malar Yesudass. Chị gái của Yesudass là người gửi cho cô ảnh chụp màn hình bài đăng.

Người cha của Yesudass đưa cô đến trường vào ngày 21/5/2010 và đưa tờ tiền nói trên. Cùng ngày, ông không may ra đi vì tai nạn.

Kể từ đó, Yesudass luôn giữ tờ tiền trong ví nhưng không may bị lấy cắp vào ngày 1/9/2018. Cô gái không ngờ cuối cùng, hình ảnh về tờ tiền lại được lan truyền khắp Facebook.

Tôi thực sự cảm thấy may mắn. Cảm ơn chị Hyza rất nhiều. Một từ cảm ơn có lẽ vẫn không đủ.

Tôi cũng gửi lời cảm ơn đến những người tốt bụng giúp tôi chia sẻ bài đăng này“, Yesudass bày tỏ.

Bài đăng của Anne Malar Yesudass

Cô gái đã liên lạc và hẹn gặp Hyza vào ngày mai (5/12) để nhận lại tờ tiền. Cô dự định sẽ đặt tờ tiền cạnh bức ảnh người cha và đóng khung, treo trong nhà để tránh làm m.ất thêm lần nữa.

0/5 (0 Reviews)