Chuyên mục: Thời sự

Công đoàn Viên chức Tiền Giang nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Báo Tiền Giang

(ABO) Ngày 29-3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 8, sơ kết phong trào công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn (CĐ) quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019.

Trong quý I-2019, các cấp CĐ trong tỉnh đã tổ chức thực hiện tốt các nội dung, nhiệm vụ của CĐ theo chỉ đạo của  Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh và đạt được kết quả cơ bản theo yêu cầu đề ra.

Đặc biệt, các cấp CĐ trong tỉnh đã tập trung phối hợp chỉ đạo Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; Hội nghị người lao động; tổ chức các hoạt động chăm lo nữ CNVCLĐ dịp kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3) và 1979 năm Cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; đăng ký công trình thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, CNVCLĐ dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 theo chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh, nhất là những đoàn viên, CNVCLĐ gặp khó khăn trong cuộc sống.

Các hoạt động vui xuân, đón tết được tổ chức đảm bảo an toàn, văn minh, tiết kiệm và an ninh trật tự… Có 1.168 CĐ cơ sở tổ chức các hoạt động chăm lo cho 106.950 CNVCLĐ, với tổng kinh phí gần 28 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các cấp CĐ đã tổ chức thăm hỏi 4.477 CNVCLĐ (1.522,44 triệu đồng); tương trợ, trợ vốn cho 1.469 CNVCLĐ (trên 12,699 tỷ đồng); bảo lãnh tín chấp cho 781 CNVCLĐ vay (trên 3,425 tỷ đồng); phối hợp chính quyền vận động CNVCLĐ đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo…

LĐLĐ tỉnh tổ chức vận động Quỹ Mái ấm CĐ được 509,376 triệu đồng; đã cấp 790 triệu đồng xây dựng 26 Mái ấm CĐ cho CNVCLĐ ở các cấp CĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở (đạt 65% chỉ tiêu Tổng LĐLĐ giao).

Công đoàn Viên chức tỉnh nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua văn hóa, thể thao năm 2017.

 

Một trong những hoạt động trọng tâm trong quý II là tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần III năm 2019; tổ chức Hội thi ATVSLĐ – Phòng chống cháy nổ lần XIX năm 2019; thăm hỏi công nhân, lao động bị tai nạn lao động nặng, trao tặng Mái ấm CĐ; tổ chức Giải quần vợt CNVCLĐ và lực lượng vũ trang; tổ chức Hội thi Nét đẹp công nhân lần III năm 2019. Đặc biệt là tổ chức Hội nghị Tuyên dương CNVCLĐ tiêu biểu, Chương trình “Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh gặp gỡ, đối thoại, giao lưu với CNVCLĐ và lãnh đạo các doanh nghiệp”.

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể và Bằng khen cho 2 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua văn hóa, thể thao năm 2018.

LÝ OANH

Bởi – Báo Ấp Bắc

Bài viết Công đoàn Viên chức Tiền Giang nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam được đăng tải đầu tiên trên Báo Tiền Giang.

0/5 (0 Reviews)
Thành Phố Mỹ Tho ✅ @tpmytho

Tin mới

Tiền Giang: Tr.ộm 1 trái mít, lãnh hơn 2 năm tù

Bị người dân vây bắt vì tr.ộm trái mít trị giá 35.000 đồng, Anh dùng dao đe dọa rồi bỏ…

22 giờ trước

Tông vào ôtô nổ lốp trên cao tốc Trung Lương, tài xế chết

Tài xế Lê Hoài Đức (44 tuổi, quê Bà Rịa – Vũng Tàu) lái ôtô tải trên cao tốc TP…

1 ngày trước

Sầu riêng Cai Lậy có “giấy thông hành” đi khắp thị trường các nước

Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể sầu riêng Cai Lậy giúp sản phẩm có đủ điều kiện vươn đến…

2 ngày trước

Tiền Giang: Công bố nhãn hiệu tập thể “Sầu riêng Cai Lậy”

Ngày 16/8, tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ công bố Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Sầu riêng Cai…

2 ngày trước

Tuổi 20 ở cù lao Tân Phú Đông

Sài Gòn đổ mưa. Tôi đang loay hoay tìm chỗ trú thì bắt gặp màu áo xanh của các em…

2 ngày trước

Tiền Giang: Dân chơi chi trăm triệu độ xe Honda Chaly 50cc cực chất

Chiếc xe Chaly đời 79 – 80 được độ lại theo phong cách hầm hố với chiếc lốp bản to…

3 ngày trước