Đặc sản Chuối nếp nướng nước cốt dừa Nam Bộ

Chuối nếp nướng Mỹ Tho
Chuối nếp nướng Mỹ Tho

Là một món ăn vặt khá được yêu thích ở miền Nam, chuối bọc nếp nướng với hương dừa thơm nức quyện cùng vị thơm ngọt của chuối chín, đượm mùi lá chuối nướng và bùi thơm của đậu phộng.

Món chuối nếp nướng không quá cầu kỳ trong những bước chuẩn bị nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ. Chuối phải là loại chuối chín cây, không sử dụng loại vừa chín tới hoặc quá chín vì sẽ gây khó lúc nướng. Nếp là loại ngon, chỉ lấy từ mối quen, trước lúc xào còn được trộn với nước cốt dừa. Nhờ phương pháp này mà phần vỏ nếp dẻo thơm và không quá nhão.

Chuối nếp nướng Mỹ Tho
Chuối nếp nướng Mỹ Tho

Chuối sau lúc lột vỏ sẽ được áo một lớp nếp vừa phải, bọc trong lá chuối xanh rồi nướng trên bếp than đỏ hồng. Nhờ có lớp lá chuối này mà bánh không bị khét, người nướng cũng tiện canh bánh chín.

Lúc lớp lá bên ngoài bắt đầu cháy sém, lộ ra miếng nếp vàng ươm, tỏa mùi thơm là bánh chín.

Món chuối nếp nướng sẽ không có hương vị trọn vẹn nếu thiếu đi nước cốt dừa và đậu phộng. Vị ngọt lịm của chuối chín quyện với độ dẻo thơm nếp, vị béo của cốt dừa và đậu phộng rang tạo nên món ăn đơn giản mà níu chân thực khách.

Like và Share để xem nhiều món ngon Mỹ Tho nhé!

0/5 (0 Reviews)