Theo như thông tin trước đó, K-ICM đã được BTC một sự kiện âm nhạc EDM ở Thái Lan mời đến biểu diễn cùng những nghệ sĩ, DJ hàng đầu thế giới như: Dimitri Vegas & Like Mike, Lost Frequencies, Quintino, Steve Aoki, nhóm nhạc The 1975 và đặc biệt là “quái vật nhạc số” của Kpop – Zico…

Chỉ vừa công bố trên trang fanpage chính thức của chương trình, cộng đồng mạng và các fan của K-ICM đã ngay lập tức truyền tay nhau thông tin này trên mạng xã hội.

Hình ảnh poster K-ICM trong sự kiện âm nhạc dành cho các DJ hàng đầu thế giới.

Trên trang fanpage của chương trình khi đăng tải hình ảnh K-ICM, chương trình cũng dành lời khen cho anh chàng. Tạm dịch: “Chúng tôi xin giới thiệu K-ICM đến từ Việt Nam. Anh là một chàng nghệ sĩ chơi keyboard không hề giống bất kỳ một ai khác và hãy để cho K-ICM làm khán giả ngạc nhiên với một đêm nhạc tuyệt vời”.

Chương trình còn có sự xuất hiện của rapper nổi tiếng Kpop – Zico.

Thông tin này nhanh chóng gây tranh cãi lớn trong cộng đồng người hâm mộ Việt, đặc biệt là những ai quan tâm đến ồn ào của K-ICM và Jack thời gian vừa qua. Một bên lên tiếng chỉ trích vì K-ICM vẫn được chạy show nhiều từ trong ra ngoài nước dù vướng lùm xùm chèn ép Jack và “ăn cắp chất xám” của các nghệ sĩ khác.

Trong khi đó một số khác lại cho rằng nếu gạt bỏ những ồn ào vừa qua thì việc K-ICM xuất hiện bên cạnh nhiều nghệ sĩ châu Á đình đám khác là một điều đáng tự hào.

Tuy nhiên làn sóng “tẩy chay” K-ICM tham gia sự kiện EDM này đang dần lan rộng khi nhiều người đồng loạt vào Fanpage ủa đại nhạc hội này để lại bình luận chỉ trích nam producer trẻ tuổi với nguyên nhân không xứng đáng. Những hình ảnh tố K-ICM “ăn cắp chất xám” xuất hiện tràn lan trong bài đăng trên Fanpage của sự kiện này.

Nhiều cư dân mạng Việt Nam đồng loạt để lại bình luận đòi tẩy chay K-ICM khi nam producer này được mời đến một sự kiện ở Thái Lan.

Bức hình kêu gọi tẩy chay đang được lan truyền trên MXH.

Nhưng bên cạnh đó, vẫn có những bình luận ủng hộ K-ICM.

Đến ngày 19/1, có lẽ vì đã hứng chịu quá nhiều “gạch đá” từ cộng đồng mạng mà fanpage của lễ hội này đã quyết định xóa hình ảnh cũng như bài viết về K-ICM, chỉ còn lại poster của các nghệ sĩ khác.

Liệu rằng hành động xóa này chỉ đơn thuần muốn giảm đi sự công kích từ dư luận hay đây là lời thông báo ngầm anh chàng nghệ sĩ này sẽ không xuất hiện trong chương trình? Chúng tôi đang liên hệ phía K-ICM để làm rõ thông tin. Nhưng dù là với mục đích gì đi chăng nữa thì chắc chắc rằng, sau sự cố này, không chỉ hình ảnh của riêng K-ICM mà hình ảnh nghệ sĩ Việt trong mắt bạn bè quốc tế cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu ít nhiều.

Liên hệ với quản lý truyền thông của K-ICM, được biết nam nghệ sĩ vẫn sẽ lưu diễn tại Thái như bình thường. Việc trang fanpage xoá hình ảnh của K-ICM không ảnh hưởng đến sự xuất hiện của anh trong đêm nhạc này.

Hiện tại BTC của lễ hội âm nhạc tại Thái Lan này chưa lên tiếng về trường hợp của K-ICM.

0/5 (0 Reviews)