Đang xử phiên tòa “lạ” ở Tiền Giang

Dù bị hại vắng mặt nhưng phiên tòa vẫn diễn ra. Tòa tuyên bố nếu cần sẽ áp giải bị hại tới tòa.

Sáng 12-12, TAND tỉnh Tiền Giang đã đưa vụ án “lạm dụng tín nhiệm cướp đoạt tài sản” ra xét xử.

Bị cáo duy nhất trong vụ án này là Trần Thị Tuyết (SN 1984, ngụ huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang), nguyên là thủ quỹ Công ty Bảo vệ – Vệ sĩ Bảo Định.

Đây được cho là phiên tòa “lạ” có tới 37 luật sư đăng ký tham gia bào chữa cho bị cáo, tòa đã cấp phép cho 34 luật sư nhưng lúc phiên tòa diễn ra chỉ có 17 luật sư có mặt.

Bị Cáo Trần Thị Tuyết tại tòa
Bị Cáo Trần Thị Tuyết tại tòa

Cũng như những phiên tòa trước đây bị hoãn, bị hại và luật sư của bị hại trong vụ án này đã vắng mặt không lý do. Tại phiên tòa, nhiều luật sư cũng đề xuất tòa có giải pháp áp giải bị hại tới phiên tòa.

Theo cáo trạng, năm 2007, ông Lê Văn Sáu thành lập Tổ chức Bảo vệ – Vệ sĩ Thiên Long. Bị cáo Tuyết được giao nhiệm vụ thủ quỹ và sau đó ông Sáu bán lại doanh nghiệp này cho ông Trần Văn Lên (là em ruột của bị cáo Tuyết) với số tiền 200 triệu đồng.

Ông Lên tiếp tục bán doanh nghiệp trên cho ông Hồ Tấn Định với giá 50 triệu đồng. Ông Định đổi tên doanh nghiệp này thành Tổ chức Bảo vệ – Vệ sĩ Bảo Định (Công ty Bảo Định).

TAND tỉnh Tiền Giang - nơi xử vụ án chỉ có 1 bị cáo nhưng có đến 37 luật sư xin tham gia bào chữa.
TAND tỉnh Tiền Giang – nơi xử vụ án chỉ có 1 bị cáo nhưng có tới 37 trạng sư xin tham gia bào chữa.

Qua nhiều lần bán doanh nghiệp thay đổi kế toán, giám đốc nhưng bị cáo Tuyết vẫn làm nhiệm vụ thủ quỹ. Tới tháng 4-2013, bị cáo Tuyết xin nghỉ việc tại doanh nghiệp.

Cáo trạng nêu rõ lúc còn làm nhiệm vụ thủ quỹ doanh nghiệp qua những thời kỳ, bị cáo Tuyết đã cướp đoạt của Công Ty Bảo Định tổng số tiền 732 triệu đồng.

Trong lúc đó, bị cáo Tuyết khai là số tiền này không cướp đoạt mà lúc ông Lên bán doanh nghiệp cho ông Định có bao gồm phần nợ kinh doanh thua lỗ 700 triệu đồng.

0/5 (0 Reviews)