Đến Đồng Tháp, ghé thăm nhà “Người tình” nổi tiếng khắp thế giới

Du khách đến Đồng Tháp không thể không đến thăm khu nhà cổ ở Sa Đéc, đây là nơi mở đầu của một câu chuyện tình diễm lệ, bi thương nổi tiếng đã đi vào văn chương và chuyển thể thành bộ phim “Người tình” nổi tiếng thế giới.

Huỳnh Thủy Lê là ai?

Trong căn nhà cổ nổi tiếng ở Sa Đéc, ở cửa ra vào có gắn biển ghi tên gia chủ là Huỳnh Thủy Lê. Không ít người tò mò về thân thế của đại gia này, nhất là với khán giả chưa được đọc truyện hoặc xem phim“Người tình”.

Căn nhà cổ mang tên Huỳnh Thủy Lê giờ trở thành điểm viếng thăm nổi tiếng ở Sa Đéc.

Huỳnh Thủy Lê là thiếu gia tầm cỡ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Sài Gòn khi đó, ông là con trai của đại gia Huỳnh Cẩm Thuận (người Việt gốc Hoa) giàu có nổi tiếng ở Chợ Lớn và Sa Ðéc là nhờ nghề xây nhà rồi cho người bản xứ thuê.

Câu chuyện tình yêu lãng mạn và u buồn ở Sa Đéc đã được chính chủ nhân của câu chuyện viết thành sách và chuyển thể thành bộ phim cùng tên rất nổi tiếng.

Huỳnh Thủy Lê đã có một câu chuyện tình đầy lãng mạn và u buồn với cô gái da trắng người Pháp có tên Marguerite Duras. Căn nhà cổ ở Sa Đéc này cũng là chứng nhân cho tình yêu của họ, sau này Duras đã lấy cảm hứng đó để viết nên thiên tình sử mang tên “L’Amant – Người tình”, tác phẩm được dịch ra 43 thứ tiếng và được chuyển thể thành bộ phim cùng tên với sự tham gia diễn xuất của nam diễn viên Hong Kong Lương Gia Huy.

Ngôi nhà cổ này đã trở thành một điểm đến không thể thiếu trong hành trình tham quan, vui chơi tại Đồng Tháp.

Ngoài nhà cổ, Đồng Tháp còn vô số điều thú vị

Có câu ca dao “Tháp Mười đẹp nhất bông sen/Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ” đã nổi danh khắp nước. Sen Đồng Tháp là “bảo vật” của tỉnh giáp biên Campuchia này, ngó và hạt sen là đặc sản của Đồng Tháp. Đến Đồng Tháp, du khách nhất định phải đến các đầm sen để thưởng thức mĩ vị sen đẹp nhất Việt Nam tại đây.

Một đầm sen nổi tiếng ở Đồng Tháp.

Ngoài nhà cổ và sen, Đồng Tháp ở đầu nguồn sông Cửu Long, sở hữu hệ thống kênh rạch chằng chịt. Thời gian gần đây tỉnh này đã bắt kịp xu thế du lịch sinh thái, đã có các tour du lịch thăm kênh rạch, ghé thăm làng quê yên bình…

Các tour du lịch sinh thái tham quan kênh rạch đang được nhiều du khách hưởng ứng tại Đồng Tháp.

Ở Đồng Tháp, thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này khá nhiều ưu đãi. Ngoài đường biên giới, hệ thống kênh rạch và nằm ở đầu nguồn Sông Cửu Long, xứ sở của sen còn có vườn quốc gia Tràm Chim với hàng trăm loài thực vật phong phú, không những thế, loài động vật có xương sống, hàng chục loài cá và hơn 198 loài chim quý hiếm như: ngan cánh trắng, te vàng, bồ nông, già đãy Java, sếu cổ trụi…

Vườn Quốc gia Tràm Chim với đủ loại động thực vật quý hiếm đang được bảo tồn.

Ẩm thực Đồng Tháp cũng là một nét ấn tượng níu chân du khách. Nơi đây được du khách ví von là “không gian văn hóa ẩm thực miền Tây” với đủ món chim trời cá sông ngon và lạ.

Món lẩu cá linh bông điên điển trứ danh

Xôi sen

Chuột đồng nướng

Cá lóc nước lá sen

Ngoài các món chế biến từ sen, thì món lẩu cá linh bông điên điển, hủ tiếu Sa Đéc hay các món ăn dân dã từ ếch, chuột đều mang lại trải nghiệm khó quên cho những ai lần đầu đến với miền đất nhiều trầm tích và đậm chất văn hóa Việt này.

Đồng Tháp là một trong 13 tỉnh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nằm kẹp giữa sông Tiền và sông Hậu. Phía Bắc giáp với tỉnh Prey Veng thuộc Campuchia, phía Nam giáp với tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ, phía Tây giáp với tỉnh An Giang, phía Đông giáp với tỉnh Long An và tỉnh Tiền Giang.

Tỉnh Đồng Tháp có đường biên giới quốc gia giáp với Campuchia với chiều dài khoảng 50 km từ Hồng Ngự đến Tân Hồng, với 4 cửa khẩu là Thông Bình, Dinh Bà, Mỹ Cân và Thường Phước. Hệ thống đường Quốc lộ 30, 80, 54 cùng với Quốc lộ N1, N2 gắn kết Đồng Tháp với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong khu vực.

Nguồn: https://thoidai.com.vn/den-dong-thap-ghe-tham-nha-nguoi-tinh-noi-tieng-khap-the-gioi-74989.html

theo Thoidai.com.vn

0/5 (0 Reviews)