Dịch tả heo châu Phi và heo nhiễm sán ở các tỉnh phía Bắc được dư luận Tiền Giang quan tâm trong quý I/2019

Báo Tiền Giang

(THTG) Chiều ngày 03/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức sơ kết công tác dư luận xã hội và báo chí quý I năm 2019. Bà Châu Thị Mỹ Phương – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

vlcsnap-2019-04-03-16h23m06s136

Quang cảnh hội nghị  sơ kết công tác dư luận xã hội và báo chí quý I năm 2019. Ảnh: Bá Thủy

Đánh giá chung về công tác dư luận xã hội trong quý I năm 2019 nổi lên các vấn đề có liên quan đến dịch tả heo châu Phi, heo nhiễm sán và những vi phạm trên lĩnh vực giáo dục, an ninh trật tự, an toàn giao thông… chưa qua kiểm chứng thông tin, gây hoang mang dư luận, lo lắng trong cộng đồng dân cư. Thông qua công tác nắm bắt dư luận, các ngành chức năng đã có sự phối hợp xử lý kịp thời, định hướng thông tin chính xác, đồng thời có các giải pháp chỉ đạo thực hiện hiệu quả, góp phần ổn định lao động sản xuất, tạo niềm tin trong nhân dân.

Cũng trong quý I/2019, công tác báo chí địa phương và các văn phòng đại diện báo chí trung ương tại Tiền Giang, có sự phối hợp tốt trong công tác tuyên truyền phát triển kinh tế xã hội, phê phán tiêu cực, phản ánh giới thiệu kịp thời những nhân tố mới điển hình tiên tiến.

vlcsnap-2019-04-03-16h23m54s349

vlcsnap-2019-04-03-16h24m11s819

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Bá Thủy

Tại hội nghị, đại biểu thảo luận các nội dung nắm bắt dư luận xã hội được dư luận quan tâm, tình hình sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội, các dự án đầu tư của trung ương trên địa bàn tỉnh, hoạt động báo chí địa phương và của trung ương đóng trên địa bàn… Các đại biểu cũng đề nghị cần định hướng dư luận kịp thời, nhất là các thông tin sai lệch về các dự án, sự tự phát trong chuyển đổi sản xuất nông nghiệp, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý và lao động sản xuất của người dân.

Trong quý II/2019, công tác dư luận xã hội và báo chí tập trung tuyên truyền kết quả thực hiện các nghị quyết của BCH trung ương Đảng, chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kết quả thực hiện Nghị quyết 01 của Chính phủ về nhiệm vụ giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2019 và những vấn đề phát sinh khác trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Thanh Thảo 

Bởi THTG

Bài viết Dịch tả heo châu Phi và heo nhiễm sán ở các tỉnh phía Bắc được dư luận Tiền Giang quan tâm trong quý I/2019 được đăng tải đầu tiên trên Báo Tiền Giang.

0/5 (0 Reviews)