Độc đáo con đường giữa biển Khánh Hoà

Độc đáo con đường giữa biển Khánh Hoà

Con đường dài khoảng 800m, nối liền hai hòn đảo trong dãy đảo Điệp Sơn (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) được mệnh danh là con đường giữa biển “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam.

Điệp Sơn (hay còn gọi là Hòn Bịp) là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh. Nơi đây nổi tiếng với con đường mòn giữa biển uốn lượn tuyệt đẹp chìm trong làn nước xanh ngọc.

Con đường dài khoảng 800m, nối liền hai hòn đảo trong dãy đảo Điệp Sơn có tên Hòn Đuốc (dân gian gọi là Hòn Ó) và Hòn Quạ. Vẻ đẹp của con đường này được ví như con đường nối liền hai đảo Jindo và Modo nổi tiếng của Hàn Quốc.

Khi thủy triều hạ xuống, con đường uốn lượn, rộng khoảng 1m và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến 0,5m. Nhìn từ xa, lớp cát trắng mịn hiện lên giữa biển như một cây cầu tuyệt đẹp nối đến đảo Điệp Sơn xinh đẹp.

Đi bộ trên con đường này đem lại cảm giác vô cùng thích thú, xen lẫn hồi hộp và một chút sợ hãi khi bạn phải bước giữa đại dương bao la. Làn nước trong xanh nhìn thấy tận đáy bờ cát trắng, giúp bạn có cơ hội thỏa thích ngắm nhìn những đàn cá bơi lội tung tăng.

Khi thuỷ triều hạ xuống, con đường bắt đầu lộ diện

Theo người dân địa phương, lâu nay du khách thường nhầm lẫn rằng Điệp Sơn chỉ là một hòn đảo – đảo Bịp. Thực ra, nó là một cụm nhiều hòn đảo độc lập, không chỉ là Hòn Bịp mà còn Hòn Ó, Hòn Quạ.

Đa phần du khách ra Điệp Sơn theo tour du lịch đều đi ra Hòn Bịp, sau đó mới được thuyền đưa qua “Điệp Sơn” để đi trên con đường này. Xưa kia nơi đây từng có một con đường trên biển (đã mất) và ngày nay chỉ còn con đường nối đảo ở Hòn Ó và Hòn Quạ.

Con đường nối liền Hòn Ó và Hòn Quạ

Nhiều du khách đến tham quan, chụp hình con đường này

Phong cảnh hoang sơ tại hai đảo Hòn Ó và Hòn Qua, nơi con đường nối qua

Nguồn: https://www.tienphong.vn/ban-doc/doc-dao-con-duong-giua-bien-khanh-hoa-1490098.tpo

theo Công Hoan/Tienphong.vn