Dòng MTG Mỹ Tho: Đức Cha khai mạc tuần tĩnh tâm năm 2018

Cuộc sống như một dòng chảy, luôn chuyển động từng giây, từng phút và không bao giờ dừng lại. Con người sống trong dòng chảy ấy với những công việc, lo lắng, bổn phận… đôi khi lại làm cho người ta hao mòn năng lượng.

Vì thế con người cần đến những giây phút để nghỉ ngơi về thể xác cũng như tinh thần. Quý Dì Hội Dòng MTG Mỹ Tho cũng thế, sau một năm làm việc, phục vụ, bận rộn với những bổn phận Hội Dòng trao phó, quý Dì cần có thời gian dừng lại để “nạp năng lượng” cho một hành trình.

Ngày 03.06.2018, tất cả quý Dì tại các cộng đoàn đã quy tụ về Nhà Mẹ, 382 Quốc lộ 1, P.4, Tp Tân An, Long An để tham dự tuần tĩnh tâm năm. Đây là thời gian quý Dì sống thân tình với Chúa hơn, và nhìn lại chặng đường đã qua, để tạ ơn Chúa, cũng như đưa ra định hướng cho tương lai.

Dòng MTG Mỹ Tho: Đức Cha khai mạc tuần tĩnh tâm năm 2018

Vì tình thương và sự quan tâm của người cha, Đức Cha Phêrô đã đến Hội dòng dâng thánh lễ khai mạc tuần tĩnh tâm cho quý Dì tại nguyện đường của Hội dòng lúc 17g00, 03.06.2018. Nhờ thế, quý Dì có thêm động lực để tiến gần Chúa hơn trên hành trình theo Chúa, đặc biệt kết hiệp mật thiết với Chúa hơn trong tuần tĩnh tâm này nhờ những lời nhắn nhủ chân thành, đơn sơ, và đầy tình yêu thương của vị chủ chăn trong lời hướng ý đầu thánh lễ khai mạc tuần tĩnh tâm: “Trong những ngày tĩnh tâm, quý Dì hãy để Chúa Thánh Thần làm mới lại cuộc đời dâng hiến của mình để mỗi ngày trở nên giống Chúa Giêsu hơn”. Đồng tế với Đức Cha trong thánh lễ là Cha giảng phòng Giuse Đỗ Quang Khang –Giáo sư Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn.

Trong bài giảng, Đức Cha nói về ý nghĩa của lễ Mình Máu Chúa, để giúp quý Dì ý thức hơn trong những việc cử hành phụng vụ, tham dự thánh lễ và đặc biệt rước Mình Thánh Chúa mỗi ngày, làm sao để việc cử hành ấy không trở nên nhàm chán. Đức Cha diễn giải thêm việc Chúa Giêsu thiết lập Bí tích Thánh Thể: cuộc đời và con người của Chúa Giêsu, để Chúa Cha cầm lấy, bẻ ra, và trao cho. Đối với người tu sĩ, cuộc đời mỗi người được Chúa cầm lấy, qua việc tuân giữ lời khấn, dâng hiến cho Chúa con người, sự tự do, sở hữu, thân xác cho Chúa để Chúa cầm lấy và thuộc trọn về Chúa, mỗi người hãy vật lộn với thánh ý Chúa và tính toán của mình. Nếu sống trọn vẹn lời khuyên Phúc Âm, con người và cuộc đời của người tu sĩ trở thành tấm bánh bẻ ra đem lại bình an, hạnh phúc, và sức sống cho người khác. Và đó là niềm vui lớn nhất của người sống đời thánh hiến.

Dòng MTG Mỹ Tho: Đức Cha khai mạc tuần tĩnh tâm năm 2018

Ngài còn nhắn nhủ quý Dì, ngày khai mạc tĩnh tâm thường niên này trùng với ngày lễ Mình và Máu Chúa mang một ý nghĩa đặc biệt: giúp quý Dì sống linh đạo Mến Thánh Giá, đi theo Chúa sát gần hơn, đặt Chúa Giêsu làm trung tâm điểm trong đời sống. Và xin Chúa giúp mỗi người ý thức hơn khi dâng lễ, đón nhận lối sống của Ngài: cầm lấy, bẻ ra và trao cho người khác, để mang lại hạnh phúc, niềm vui cho người khác và tìm được niềm vui trong cuộc đời dâng hiến.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Đức Cha cám ơn cha giảng phòng Giuse đã nhận lời mời giảng tĩnh tâm cho quý Dì, ngài cầu chúc Cha được đầy tràn Chúa Thánh Thần trong những ngày đồng hành với quý Dì, để quý Dì có những ngày sống thật gần Chúa hơn và mang lại lợi ích thiêng liêng cho mọi người.

Ước mong quý Dì sống trọn vẹn với Chúa trong tuần tĩnh tâm này, để nhờ tình yêu và sức sống của Chúa Thánh Thần nung đốt, quý Dì nhiệt thành hơn nữa trong công tác mục vụ của mình, cũng như sống gắn bó với Chúa hơn trong mọi hoàn cảnh.

0/5 (0 Reviews)