Dự báo Tiền Giang và các tỉnh Nam bộ có mưa, dông lớn những ngày tới

Trong thời gian tới, mây đối lưu sẽ còn tiếp tục phát triển và gây ra mưa rào và dông cho các khu vực từ trung tâm quận 1, 2, Phú Nhuận ra các huyện lân cận của TP HCM

Ngày 8-9, Đài khí tượng Thuỷ văn Khu vực Nam bộ cho biết thời tiết tại TP HCM sẽ có mưa kèm theo dông diễn ra bao trùm các quận, huyện TP HCM.

Vệ tinh rada phát hiện mưa, dông lớn lúc 16 giờ 50 phút ngày 8-9.

“Trong thời gian tới, mây đối lưu sẽ còn tiếp tục phát triển và gây ra mưa rào và dông cho các khu vực từ trung tâm quận 1, 2, Phú Nhuận ra các huyện lân cận. Trong khi Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long… cũng chịu mưa to. Trong cơn dông khả năng có lốc, sét và gió mạnh” – Đài Khí tượng Thuỷ văn Khu vực Nam bộ cảnh báo.

Mưa diễn ra trên địa bàn quận Gò Vấp

Theo đó, thời tiết xấu sẽ kéo dài đến tận ngày 18-9, và thường xảy ra lúc chiều, tối. Thông qua dự báo này, người dân cần chuẩn bị áo mưa và chú ý việc đưa đón con, em đến trường. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió gi.ật mạnh.

Một điều lưu ý, hiện nay việc dự báo mưa gặp nhiều khó khăn vì sự biến đổi thời tiết rất nhiều. Có đợt xảy ra hiện tượng “thời tiết cực đoan” gây ngập khắp nơi, người dân cần cảnh giác cao.

LÊ PHONG/nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/tp-hcm-mua-dong-lon-20190908172334486.htm

0/5 (0 Reviews)