Được tự do, người chém tài xế liên quan đến BOT Cai Lậy nói gì?

Sau khi được Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án cố ý gây thương tích và trả tự do, ông Lê Tấn Tú (36 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cứu hộ vận tải Tú Anh) đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động liên quan tới động cơ gây thương tích đối với anh Vương Quốc Tân (34 tuổi; ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Ông Lê Tấn Tú lúc ở cơ quan điều tra
Ông Lê Tấn Tú lúc ở cơ quan điều tra

Tại họ hăm dọa giết vợ con tôi

– Phóng viên: Lý do nào dẫn tới việc ông sử dụng rựa chém gây thương tích anh Tân?

– Ông Lê Tấn Tú: Tôi sẽ không bao giờ trả thù ai hết. Tôi đâu có ăn ở không rồi đi trêu ghẹo người ta. Tự nhiên kéo lại nhà tôi năm bảy chục người rồi dọa giết vợ con tôi, đốt nhà tôi. Giả sử nếu nằm trong trường hợp của tôi thì anh sẽ làm sao? Việc tôi chém gây thương tích thì đấy là lỗi của tôi. Tôi không quan tâm tới việc ai xử công bằng hay không, tôi chỉ mong luật nhân quả sẽ “xử” hành động của nhóm lái xe đó. Tại họ ép vào đường cùng nên tôi phải “xử” lại thôi, đó là chuyện thông thường. Tự nhiên nhắn lên facebook, đưa số điện thoại tôi vô và nói nào là “ổ mại dâm”, bán xe này nọ, đưa hình vợ con tôi lên rồi dọa giết. Nếu là người đàn ông, lúc thấy vợ con mình bị đe dọa như thế thì anh cũng làm như vậy, đúng không? Bản năng của người đàn ông là để bảo vệ gia đình, bảo vệ vợ con.

– Những thông tin vừa nêu, ông có cung cấp cho cơ quan điều tra chưa?

– Ông Lê Tấn Tú: Tôi đã cung cấp đầy đủ chứng cứ, hình ảnh chứ đâu thể nói chuyện không được.

– Người bị ông chém gây thương tích có từng nhắn tin xúc phạm hay đe dọa gì ông không?

– Ông Lê Tấn Tú: Tôi không biết số điện thoại của người đó. Một ngày tôi nhận cả ngàn tin nhắn nên không biết số điện thoại nào của anh Tân, số nào của người khác. Tuy nhiên, tôi xác định anh Tân là người đi chung nhóm lái xe tới nhà tôi hôm đó.

Anh Vương Quốc Tân bị thương tích 9%
Anh Vương Quốc Tân bị thương tích 9%

– Kể từ lúc bị khởi tố, bắt giam thì công việc kinh doanh của ông thế nào rồi?

– Ông Lê Tấn Tú: Tôi nghỉ cứu hộ luôn rồi. Mai mốt mấy ông lái xe nhóm đó bị hư xe hay bị tai nạn ngoài đường thì tự đem người, đem xe xuống kéo về đi. Tôi không làm việc này thì cũng còn nhiều công việc để làm lắm, chứ đâu phải sống chết với nghề cứu nạn xe. Tại vui, thích nên tôi mới làm cái nghề này thôi.

Tôi chỉ là người làm mướn

– Ông có thể nói rõ hơn việc cẩu xe tại BOT Cai Lậy hôm đó?

– Ông Lê Tấn Tú: Nếu ô tô của họ đúng thì không có tư cách trạm thu phí nào dám kéo xe hết. Tôi không mang xe lại kéo thì lực lượng chức năng cũng mang xe tới kéo, chứ không ai để xe đó nằm giữa đường. Đâu phải tự nhiên đậu xe mà người ta mang cẩu tới kéo. Quốc lộ 1 là đường của chung, tự nhiên anh mang xe ra đậu, gây ách tắc giao thông, gây cản trở việc cứu thương… thì có đúng không? Mặc dù xe cứu hộ của tôi có lấy tiền nhưng nhằm mục tiêu phục vụ công cộng. Cũng giống như xe chữa cháy người ta cũng lấy tiền, bác sĩ trị bệnh cũng lấy tiền… Tuy nhiên, nghề đó và nghề cứu hộ như tôi thì mục tiêu công cộng cao hơn mục tiêu bản thân. Tôi làm nghề này từ năm 1997 tới nay chứ đâu phải mới làm vừa rồi đâu.

Tôi mang xe cẩu lên chỉ mới 1 ngày nhưng thấy nhiều người phản đối tại BOT Cai Lậy quá nên rút về. Nếu có phản đối thì phản đối trạm, sao lại tìm tới “xử lý” tôi. Tôi cũng là người làm mướn giống như nhân viên bán vé, nhân viên bảo vệ trạm BOT Cai Lậy mà thôi. Tôi đâu có “xung phong” lên bảo vệ trạm BOT Cai Lậy mà kiếm chuyện với tôi. Mình nói cái gì ra cũng phải đúng pháp luật, chứ không phải hành động côn đồ, đi hăm dọa giết người khác. Tôi không có băng nhóm, bè phái. Tôi làm ăn thì đâu có rảnh mà đi làm chuyện đó.

0/5 (0 Reviews)