Đường Hoa Hùng Vương 2019 – niềm tự hào của người dân Mỹ Tho và Tiền Giang

Đường hoa Hùng Vương tết Kỷ Hợi 2019, tại thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) được xem là lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh. Năm nay đường hoa xuân này cũng được xếp và hàng phố hoa hoành tráng nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)

Đường hoa Hùng Vương 2019

Địa chỉ: Quảng Trường Tiền Giang, Giao lộ Hùng Vương và QL 50, xã đạo Thạnh, Tp Mỹ Tho, Tiền Giang
Giữ xe: có
Phí tham quan: miễn phí
Mở cửa: 30/01/2019 – 10/02/2019 (từ 25 tháng chạp đến mùng 6 tết)

Đường Hoa Hùng Vương - Đường Hoa Mỹ Tho Tiền Giang 2019

Cổng chào đường hoa Hùng Vương – Mỹ Tho Tiền Giang 2019

Đường hoa xuân năm 2019 có qui mô lớn gấp 4 lần đường hoa các năm trước, được tổ chức tại Khu Quảng trường trung tâm tỉnh Tiền Giang, với các phương án thiết kế làm nổi bật thu hút tầm nhìn trên diện tích rộng lớn của quảng trường. Đường hoa được thiết kế với 4 phân khu chính với những phân đoạn cảnh sông nước tình xuân, tôn vinh các hoạt động tết truyền thống dân gian…

Đường Hoa Hùng Vương - Đường Hoa Mỹ Tho Tiền Giang 2019

Tiểu cảnh đường hoa Hùng Vương – Mỹ Tho Tiền Giang 2019

Đường hoa Hùng Vương năm nay được tổ chức tại Quảng trường Trung tâm tỉnh với nhiều họa tiết ấn tượng, độc đáo; thật sự là “điểm nhấn” mới cho Xuân Kỷ Hợi 2019. Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước ổn định phát triển, mừng Tiền Giang một năm thắng lợi với những kết quả khả quan trên các lĩnh vực.

Đường Hoa Hùng Vương - Đường Hoa Mỹ Tho Tiền Giang 2019

Tối 30-1, tại TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ khai mạc đường hoa, chợ hoa mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 với chủ đề “Xuân bừng sáng”

Đây là một bước ngoặt cho các hoạt động vui xuân của người dân Tiền Giang trong những năm tiếp theo với việc đưa vào hoạt động Quảng trường Trung tâm tỉnh. Và năm nay bắt đầu là đường hoa Hùng Vương.

Đường Hoa Hùng Vương - Đường Hoa Mỹ Tho Tiền Giang 2019

Đường hoa Xuân Kỷ Hợi 2019 được thiết kế với nhiều đại cảnh, tiểu cảnh được sắp xếp khéo léo mang những sắc thái thể hiện đa dạng gồm bốn phân đoạn chính. Trong đó, phân đoạn “Chào Xuân” gợi mở một không gian vui tươi đầy sức sống đón chào Xuân mới; Phân đoạn “Sông nước tình Xuân” với ba đại cảnh “Chợ quê”, “Đường quê”, “Hương quê” với ý nghĩa gợi mở không gian Tết đậm nét miền Tây sông nước; Phân đoạn “Lộc Xuân” nói nên niềm hân hoan với thành quả sau một năm lao động, đón Xuân với không khí tưng bừng, vui tươi; Phân đoạn “Hội nhập và cất cánh” với ngụ ý tỉnh Tiền Giang không ngừng vươn xa, chuyển mình mạnh mẽ, tăng tốc phát triển.

Đường Hoa Hùng Vương - Đường Hoa Mỹ Tho Tiền Giang 2019

Đường hoa năm nay sử dụng gần 100 nghìn giỏ hoa với hơn 30 chủng loại khác nhau, các đại cảnh kết hợp với hệ thống nhạc nước sẽ tạo ra cảnh trí đẹp mắt, hiện đại và phù hợp với sự thay đổi của không khí những ngày Xuân.

Đường Hoa Hùng Vương - Đường Hoa Mỹ Tho Tiền Giang 2019

Mô hình bánh chưng, bánh tét tại đường hoa Hùng Vương – Mỹ Tho Tiền Giang 2019

Năm nay, chợ hoa Xuân tỉnh Tiền Giang được tổ chức song song ở hai địa điểm là Quảng trường trung tâm tỉnh với hơn 180 lô bán hoa, cây cảnh và khu vực công viên Lạc Hồng, một số tuyến đường thuộc phường 1, TP Mỹ Tho với hơn 330 lô bán hoa.

Ngoài đường hoa và chợ hoa Xuân 2019, tỉnh Tiền Giang còn tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc khác, như: Biểu diễn đờn ca tài tử, viết thư pháp, hội thi tìm kiếm tài năng trẻ, biểu diễn nhạc nước, bắn pháo hoa chào mừng năm mới.

0/5 (0 Reviews)