Đường hoa thành phố Mỹ Tho nổi tiếng khắp nước vì chú chó này

Hình ảnh các con chó trang trí Tết tại đường hoa Hùng Vương, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đang được ví như Pikalong – chú rồng “nổi đình nổi đám” tại Hải Phòng năm ngoái.

Những ngày này, các tỉnh thành trên cả nước đang rộn ràng không khí đón chào xuân Mậu Tuất 2018. Để tạo không khí Tết vui vẻ, nhiều nơi còn đầu tư cả tiểu cảnh với tạo hình ý nghĩa, độc đáo.

Mới đây, cư dân mạng đang liên tục chia sẻ một bức ảnh chụp hình những con chó trang trí được kết từ mây tre tại đường hoa Hùng Vương, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang vừa khai mạc tối 12/2.

Đường hoa thành phố Mỹ Tho nổi tiếng khắp nước vì chú chó này
Đường hoa Hùng Vương vừa khai mạc đã gây chú ý với các chú chó trang trí.

Không chỉ gây chú ý vì kích thước to lớn, những chú chó được làm từ thủ công mỹ nghệ còn khiến người dân hiếu kỳ vì trang trí ngộ nghĩnh, biểu cảm khó hiểu.

Bạn Như Phát (sinh viên Đại học Mỹ thuật TP.HCM) bình luận: “Con chó mà tạo hình mũi heo, tai ngắn và mắt rũ xuống thế này thì không tạo ra nét vui tươi để trang trí Tết. Rõ ràng là tạo hình chưa được tốt nên nhìn không ra hình ảnh chú chó”.

Đường hoa thành phố Mỹ Tho nổi tiếng khắp nước vì chú chó này
Biểu cảm kỳ lạ, không hợp không khí xuân của các chú chó được trang trí.

Mai Loan (sinh viên Đại học Cần Thơ) lại nhận định: “Quả thật cách trang trí khuôn mặt các chú chó đều sơ xài nên nhìn có vẻ hoang mang, ngơ ngáo, trông rất buồn cười”.

Anh Nguyên Quang, một họa sĩ minh họa bìa sách tại TP.HCM bày tỏ: “Đúng là hình ảnh chú chó trang trí Tết có vẻ không đúng tỉ lệ. Bây giờ cứ nhắc đến đường hoa ở Mỹ Tho, Tiền Giang là nhắc đến hình ảnh 3 chú chó này, giống như con rồng kỳ lạ ở Hải Phòng năm ngoái. Vậy cũng là một thành công”.

Đường hoa thành phố Mỹ Tho nổi tiếng khắp nước vì chú chó này
Chú chó có biểu cảm khó hiểu.

Được biết, các chú chó được trang trí Tết trên đường hoa Hùng Vương có chiều dài 450 m, từ đường Nguyễn Trãi đến Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang.

Để tạo nên đường hoa năm nay, ban Tổ chức đã kết hợp khoảng 40.000 giỏ hoa với hơn 40 loại hoa cùng với 18 đại cảnh như: Cổng vạn sắc, Tết đoàn viên, khu vườn mùa xuân, hội ngộ, mái ấm ngày xuân…

Bên cạnh đó là những tiểu cảnh mang các chủ đề như: Mùa bội thu; Chân quê, mâm vàng khay bạc, xuân 3 miền… tạo nên một không gian và bức tranh sống động trong những ngày đầu năm mới 2018. Tổng kinh phí đường hoa trên 3,2 tỷ đồng.

0/5 (0 Reviews)