Fan Sơn Tùng MTP tràn khắp các con đường giúp th-ần tượng lập kỉ lục với trong buổi công chiếu

Cuối năm 2018, Google ra mắt tính năng công chiếu trên YouTube. Tính năng này cho phép người xem đặt lịch nhắc hay chờ đợi video của kênh đã đăng ký phát hành. Đây được xem là tính năng khuyến khích, nhắc nhở cộng đồng “cày view” cho video của th-ần tượng.

Ngày 27/6, kênh YouTube 4 triệu lượt đăng ký của Sơn Tùng lần đầu tiên áp dụng tính năng công chiếu này cho MV “Hãy trao cho anh” kết hợp cùng rapper Snoop Dogg.

Dù chưa công chiếu, MV “Hãy trao cho anh” đã thu hút sự chờ đợi từ người hâm mộ.

Đây được xem là lời nhắc nhở để cộng đồng Sky (người hâm mộ Sơn Tùng) chuẩn bị “cày view” cho anh. Chỉ trong 4 ngày mở công chiếu, MV này đã nhận được 173.000 lượt thích và lượng người chờ xem luôn trên 1.000 người.

Trong các nhóm fanclub của nam ca sĩ, những bài đăng kêu gọi “cày view” xuất hiện tràn lan. “Tiền ra net đã chuẩn bị. Máy tính, điện thoại đã sẵn sàng. Xin lỗi bố mẹ, thầy cô, người yêu tối nay tôi bận rồi”, bài đăng của thành viên L.T viết.

Sự kết hợp với rapper Snoop Dogg và thời gi-an dài im ắng của Sơn Tùng là lý do khiến MV “Hãy trao cho anh” thu hút sự chờ đợi của người hâm mộ.

Bên cạnh đó, tính năng công chiếu của YouTube cũng góp một phần tạo nên sự háo hức, trông chờ để “cày view” của cộng đồng Sky.

Tuy vậy, Google chưa từng công bố cách thức tính view trên nền tảng YouTube. Vì vậy, mọi cách “cày” của cộng đồng người xem đều có thể trở thành “công cốc” khi mạ-ng xã hội video này có thể thẳng tay trừ view bất cứ lúc nào vì cho rằng đó là chỉ số giả.

Chiều  nay trên các tuyến đường Fan Sơn Tùng thuê hẳn cả Roadshow để giúp th-ần tượng lập kỉ lục với trong buổi công chiếu vào lúc 19h58 tối nay trên YouTube.

Những kỷ lục về view không phản ảnh chính x-ác chất lượng các ca khúc của Sơn Tùng.
Trước đó, MV “Chạy ngay đi” của Sơn Tùng từng bị trừ 1,5 triệu view vì lý do như vậy. Ngoài Sơn Tùng, cộng đồng hâm mộ BTS cũng từng bất bình khi YouTube trừ 10 triệu lượt xem trong MV “Boy with luv” của nhóm nhạc này.

Tuy vậy, những kỷ lục như video có lượt xem nhiều nhất trong 24 giờ, đạt 100 triệu lượt xem nhanh nhất… thực chất không phản ánh năng lực thật sự của nghệ sĩ.

Bằng chứng là việc Album Prism của Katy Perry với hơn 2 tỷ lượt xem trên YouTube cũng không giúp nữ ca sĩ này thắng được giải Grammy. .

Với Sơn Tùng, số view của MV sau luôn cao hơn MV trước. Thế nhưng, không phải sản phẩm nào cũng tốt hơn. “Chạy ngay đi” được các chuyên gia đ-ánh giá có chất lượng thấp hơn các bản nhạc trước đây như “Lạc trôi” hay “Nơi này có anh”.

“Chạy ngay đi” từng tranh giải video nhiều view nhất sau 24h đã chững lại ba tháng sau đó. Điều này cho thấy, “Chạy ngay đi” chỉ tăng trưởng trong quá trình “cày view”. Sản phẩm âm nhạc này sau đó không tạo được sức ảnh hưởng và bị “Chạm đáy nỗi đau” vượt mặt.