Hoàn tất di dời hơn 40.000 người dân đến nơi an toàn

Tính tới 14 giờ chiều nay, huyện Tân Phú Đông cơ bản hoàn thành việc di dân tới nơi an toàn và chồng chéo nhà cửa để ứng phó với bão số 16.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tân Phú Đông, huyện đã di dân tới nơi an toàn hơn 13.000 người và chồng chéo hơn 1.000 ngôi nhà; các hoạt động kêu gọi đò, phà vào các sông neo đậu đã hoàn thành.

Tiền Giang di dời dân tránh bão
Tân Phú đông di dời dân tới nơi trú bão an toàn. Ảnh: Bá Thủy

Mặc dù các công việc ứng phó với bão cơ bản đã hoàn thành nhưng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Tân Phú Đông vẫn thường xuyên tăng cường công việc kiểm tra, nhằm đảm bảo các điều kiện sức khoẻ, ăn, uống và vệ sinh cho người dân tới trú bão và sẵn sàng túc trực 24/24 để ứng phó nếu có tình huống xấu xảy ra.

* Tại huyện Gò công Tây, tính tới 16 giờ ngày 25/12, trên địa bàn huyện không còn mưa và gió giật mạnh. Tại đây theo Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai của huyện cho biết công việc di dân ở những điểm xung yếu trên địa bàn những xã ngoài đê đã cơ bản hoàn thành.

Gò Công Tây tổ chức xe rước người già, trẻ em và phụ nữ mang đi tránh bão. Ảnh: Đoàn Vũ
Gò Công Tây tổ chức xe rước người già, trẻ em và phụ nữ mang đi tránh bão. Ảnh: Đoàn Vũ

Theo kế hoạch của ban chỉ đạo phòng chống thiên tai huyện GCT số dân cần phải di dời gần 3000 người, trú tránh ở 15 điểm tập kết, trong đó có 13 điểm trường, 1 chùa, 1 trung tâm văn hóa xã. Ngày nay số dân di dời tới điểm tập kết hơn 2.200 đạt hơn 75% kế hoạch. Số dân về nhà người thân, láng giềng là hơn 1.500 người, số dân từ huyện Tân Phú Đông qua trú bão gần 370 người.

Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai tại những địa phương tiếp tục chuẩn bị thức ăn, mền mùng, nước uống, khâu vệ sinh cho bà con ở những điểm tập kết.

* Tại huyện Gò công Đông, ngay từ sáng sớm 25/12, trên địa bàn huyện trời đã bắt đầu mưa, dọc theo tuyến tỉnh lộ 871 từ Tân Thành tới Bình Nghị đã có nhiều người sử dụng phương tiện xe 2 bánh chở gia đình người thân của mình đi tránh bão. Ở những xã Kiểng Phước, Tân Phước, Gia Thuận, Thị trấn Vàm Láng… thành viên Ban chỉ huy PCTT& TKCN địa phương đã triển khai lực lượng tổ chức nhiều xe khách, xe buýt, xe lam… sơ tán tất cả người già, trẻ em và phụ nữ mang thai tới điểm tiếp nhận an toàn.

Tặng quà cho người dân tránh bão. ảnh: Minh Nguyên
Tặng quà cho người dân tránh bão. ảnh: Minh Nguyên

Riêng đối với một số hộ ngoài đê, ven sông, ven biển cán bộ địa phương cũng tới tuyên truyền, vận động người dân đi tới nơi tránh trú, bão. Riêng số thanh niên trai tráng được xếp đặt ở lại nhà để bảo vệ tài sản và kịp thời ứng cứu lúc có tình huống bão xảy ra.

0/5 (0 Reviews)