Học sinh Chợ Gạo mang thai – nhà trường vận động dừng thi tốt nghiệp

Chỉ vì mang thai khi còn ngồi ghế nhà trường nên một học sinh của trường Trung học phổ thông Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đã không tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm nay.

Đó là trường hợp của em Hồ Thị Kim N., học sinh lớp 12 DK2 của ngôi trường này.

Ông Hồ Quốc Thái, ở thị trấn Chợ Gạo, là cha của em N. cho biết, giữa học kỳ 2 năm học này, eum N. có thai với người yêu 2 tháng. Cô chủ nhiệm lớp 12 DK 2 Nguyễn yĐồng Phượng Thắm hay tin và báo cho Ban giám hiệu nhà trường biết và vận động em làm đơn xin bảo lưu kết quả, không làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay mà đến năm sau mới dự thi.

Trong lúc có uống rượu say, ông Thái không đọc đơn và ký vào đơn này. Khi biết con mình làm đơn bảo lưu kết quả vì mang thai thì ông rất bức xúc nhưng đơn đã nộp cho trường.

Học sinh Chợ Gạo mang thai - nhà trường vận động dừng thi tốt nghiệp
Trường Trung học phổ thông Chợ Gạo, nơi xảy ra sự việc

Sau khi thi học kỳ 2 xong, nhà trường khẩn trương cho em N. nghỉ học ở nhà để dưỡng thai. Trong thời gian này, em kết hôn với người yêu của mình. Ông Thái cho rằng, rất bức xúc vì con gái mình học lớp chuyên, có học lực khá chỉ vì mang thai trước hôn nhân nên bị nhà trường “vận động” không làm thủ tục dự thi kỳ thi tốt nghiệp là rất thiệt thòi vì kỳ thi năm sau con mình còn nhớ bài hay không?

Riêng em Hồ Thị Kim N. lên Facebook của mình bày tỏ ý kiến, cho rằng giáo viên chủ nhiệm dụ dỗ em làm đơn bảo lưu, không phải em tự nguyện làm đơn.

Về vấn đề này, thầy Nguyễn Phúc Viễn H. – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Chợ Gạo cho biết, vụ việc không phải như gia đình và em N. phản ánh. Mà giữa học kỳ 2, khi biết mình mang thai, em N. làm đơn xin nghỉ học, nhà trường đã mời gia đình đến làm việc và động viên em cố gắn học hết học kỳ 2 để năm sau khỏi phải thi lại.

Còn về đơn xin bảo lưu để năm sau thi tốt nghiệp là do gia đình em tự nguyện viết, có ký tên, nhà trường không hề o ép em. Khi biết em tung tin trên mạng xã hội làm ảnh hưởng đến uy tín nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, Ban giám hiệu trường đã mời em và phụ huynh em 3 lần nhưng không đến làm việc. Sau đó, Nhà trường có văn bản gửi cơ quan công an can thiệp ; đồng thời báo cáo cho Sở giáo dục và đào tạo Tiền Giang.

0/5 (0 Reviews)