Hủ tiếu sa tế Mỹ Tho – vì sao đã ăn một lần là muốn ăn mãi?

Về Mỹ Tho thì phải ăn hủ tiếu thì mới đúng bài, mà muốn lạ miệng thì cứ hủ tiếu sa tế mà ghé vô thưởng thức. Món ăn này khi mới nghe tên thôi, sẽ chưa thể hình dung nó như thế nào đâu, mà hãy chăm chú nhìn vào người bán thì sẽ tỏ tưởng ngay thôi.

Giang sơn của chủ quán hủ tiếu sa tế là một nồi nước lèo đỏ ao, hơi sền sệt đang sôi bốc khói ở trên bếp, mấy vắt hủ tiếu, thịt bò và rổ rau sống bự có dưa leo, khế chua, chuối chát và cà chua đã được xắt lát mỏng.

Hủ tiếu sa tế Mỹ Tho - vì sao đã ăn một lần là muốn ăn mãi?

Photo: iiviviii

Khi có khách kêu món, người bán sẽ nhanh tay trụng vắt hủ tiếu vô nước sôi rồi bỏ vô tô sau đó thì xếp lên là thịt bò, mấy miếng dưa leo, cà chua, khế, chuối rồi chan đều lên vá nước lèo nóng hổi. Xong xuôi rồi đó, bưng ra cho khách thưởng thức liền đi thôi nè.

Tô hủ tiếu sa tế khi dọn ra sẽ dễ dàng gây ấn tượng với người thưởng thức bằng cái màu đỏ ao xen chen với màu xanh của dưa leo, màu vàng của khế, cái trắng của chuối, nhúm ngò gai xắt nhỏ, kèm theo là dĩa giá và rau thơm thiệt bự cùng với chanh ớt nữa.

Hủ tiếu sa tế Mỹ Tho - vì sao đã ăn một lần là muốn ăn mãi?

Photo: q.thong_vo

Nhìn qua thiệt là xom tụ, thiệt là đủ đầy quá đi thôi. Còn bây giờ thì thưởng thức liền cho nóng nè. Gắp miếng giá, miếng rau bỏ vô tô. Thêm muỗng sa tế, thêm miếng chanh nữa thì trộn đều lên. Húp muỗng nước lèo hơi sền sệt là nghe thơm và béo ngậy vị đậu phộng cùng mùi cà ri. Còn mùi vị thì nêm nếm cân tay nên rất vừa về độ ngọt mặn. Nghe xíu cay nồng dậy lên một cách khoái chí nữa chứ.

Gắp đũa hủ tiếu ăn sẽ thấy dai ngon số 1. Cắn thêm miếng thịt bò được hầm kỹ nên mềm vừa và có vị ngọt tự nhiên của thịt. Lại gắp thêm miếng khế và chuối chát ăn chung vô cùng hợp ý nữa chứ.

Hủ tiếu sa tế Mỹ Tho - vì sao đã ăn một lần là muốn ăn mãi?

Photo: restaurantgroupie

Thường thì món hủ tiếu sẽ chỉ ăn kèm với món giá rau mà thôi nhưng hủ tiếu sa tế đặc biệt và ngon ấn tượng chính nhờ phần dưa khế lạ miệng đó. Khế thì chua chua, chuối thì bùi bùi, dưa leo thanh mát sẽ khiến cho món ăn cay nóng và béo ngậy này được trung hòa lại và không gây ngán. Để rồi cứ bước vô là sẽ thấy khách khứa kêu tô bự rồi say sưa ăn một cách ngon lành, khoái chí.

 

Ở Mỹ Tho, những quán bán hủ tiếu sa tế thường sẽ mở cửa từ xế trưa đến tận khuya. Và thực khách ghé ăn cũng không bó hẹp trong một đối tượng nào: có thế là khách đường xa, có thể là người bản xứ, từ người già, thanh niên và miễn là đừng nêm thêm sa tế thì cả em bé cũng có thể ăn được món này một cách đầy thích thú.

0/5 (0 Reviews)