Huyện đầu tiên của Tiền Giang cho học sinh đi học trực tiếp trở lại

Huyện đầu tiên của Tiền Giang cho học sinh đi học trực tiếp trở lại

Nhằm bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh khi đi học trở lại, học sinh đi học trở lại chỉ học 1 buổi/ngày, tạm dừng các hoạt động sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt ngoại khóa…


Vệ sinh khử khuẩn trường lớp. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 7/11, tiến sỹ Lê Quang Trí, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang đã có buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Phú Đông (tỉnh Tiền Giang) về công tác chuẩn bị cho học sinh hai khối lớp 9 và 12 trên địa bàn huyện trở lại trường học trực tiếp vào ngày 8/11.

Theo Giám đốc Sở Giáo duc và Đào tạo tỉnh Tiền Giang, việc cho học sinh ở huyện Tân Phú Đông trở lại trường đã được cân nhắc, tính toán rất thận trọng dựa trên việc rà soát các yếu tố đánh giá trường học an toàn.

Giáo viên từ huyện khác đến huyện Tân Phú Đông giảng dạy sẽ được xét nghiệm COVID-19 và ở nội trú tại trường. Giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện sẽ thực hiện theo phương châm “Một cung đường, 2 điểm đến,” riêng những trường hợp học sinh không đến lớp sẽ được các thầy cô trên lớp kết nối học trực tuyến.

Theo thống kê, toàn huyện Tân Phú Đông có 5 đơn vị trường học tổ chức chương trình dạy học bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông với tổng số học sinh khối lớp 9 và 12 là 863 học sinh ở 24 lớp; trong đó khối lớp 9 là 557 học sinh của 16 lớp và lớp 12 là 306 học sinh của 8 lớp.

Toàn huyện Tân Phú Đông có 152 cán bộ, giáo viên, nhân viên phuc vụ giảng dạy ở khối lớp 9 và 12, trong đó, có 83 người có địa chỉ trong huyện, 69 người có địa chỉ ngoài huyện; 100% cán bộ, giáo viên đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Nhằm bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh khi đi học trở lại, học sinh đi học trở lại chỉ học 1 buổi/ngày, tạm dừng các hoạt động sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt ngoại khóa; tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, khách đến làm việc trước khi vào trường, đảm bảo thuận lợi, nhanh chóng, không để tập trung đông người trước cổng trường.

Tiến sỹ Lê Quang Trí cho biết thêm ngành giáo duc và đào tạo tỉnh Tiền Giang đang tập trung triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, giáo viên toàn ngành. Đến nay, đã có 21.000 giáo viên, nhân viên đã được tiêm, còn 575 giáo viên sẽ được tiêm trong những ngày sắp tới.

Đối với việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh, ngành giáo duc và ngành y tế tỉnh Tiền Giang lên kế hoạch chi tiết, cụ thể và chờ có vaccine là triển khai. Các trường từ bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông đã tập trung rà soát số lượng học sinh từ lớp 6 đến lớp 7 với 143.000 học sinh. Việc tiêm vaccine sẽ được thực hiện ngay tại trường dưới sự theo dõi, giám sát, quản lý của các đơn vị giáo dục./.

Hữu Chí (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/huyen-dau-tien-cua-tien-giang-cho-hoc-sinh-di-hoc-truc-tiep-tro-lai/752579.vnp