Đi về miền Tây, người ta không chỉ xiêu lòng với những cảnh đẹp êm đềm sông nước mà còn bị hấp dẫn bởi những món ngon nơi đây. Cùng chúng tôi khám phá ly nước mía Mỹ Tho độc đáo nổi tiếng miền Tây.

Độc đáo nước mía Mỹ Tho

Với thời tiết nắng nóng quanh năm, nước mía trở thành thức uống giải khát phổ biến. Bạn có thể thấy ở khắp các nẻo đường, từ những nhà với chiếc máy ép mía mini bán gọn một góc đến những chiếc xe nước mía rong ruổi trên mọi nẻo đường. Cái nắng chói chang gay gắt mà được thưởng thức một ly nước mía mát lành thì không còn gì tuyệt hơn.

Không đơn giản chỉ là nước mía với đá, người dân khu vực Mỹ Tho – Tiền Giang còn sáng tạo nên ly nước mía độc đáo với nhiều đồ đi kèm, trông hấp dẫn như một ly nước được pha chế chuyên nghiệp. Người đi qua đây luôn ghé lại, thậm chí có người còn đi cả chục cây số từ Sài Gòn xuống đây chỉ để uống một ly nước mía.

Khám phá ly nước mía Mỹ Tho

Nước mía Mỹ Tho đặc biệt, không giống như những ly nước mía đá thông thường. Một ly là sự kết hợp hài hòa giữa nước mía, cốt dừa, đậu phộng rang, rau câu, mít và đá.

Nước mía được ép từ máy ép mía siêu sạch, đảm bảo vệ sinh, loại bỏ hết những bã mía, vụn mía. Cốt dừa có thể ép tự nhiên hoặc mua đóng gói sẵn. Đậu phộng rang chín, thêm chút muối vụn ở ngoài. Rau câu giòn giòn mix các vị, cắt hình đẹp mắt. Mít tươi xé nhỏ, thêm đá viên nhỏ nữa là thành ly nước mía Mỹ Tho.

Với sự “ngon mắt” của nước mía Mỹ Tho, nhiều người sẽ nghĩ rằng giá của nó sẽ đắt. Thực chất, một ly như vậy giá trung bình chỉ 12.000 đồng, thậm chí có nơi bán chỉ 8.000 đồng. Bỏ vào trong một ly nước đẹp, kết hợp với không gian được trang trí độc đáo thì ly nước mía này khẳng định không thua một ly nước pha chế trong bất kỳ nhà hàng sang trọng nào.

Nếu có dịp đến miền Tây, bạn nhất định phải thưởng thức ly nước mía Mỹ Tho thơm ngon này nhé!


Khu vực để thưởng thức nước mía Mỹ Tho ngon là đường Yersin, quanh giếng nước, thành phố Mỹ Tho nhé!

0/5 (0 Reviews)