Khoe ảnh thành tích sau 12 năm đèn sách, cô gái khiến dân mạ-ng tranh cãi: Giấy khen nhiều để làm gì, ra đời có giàu không?

Kỳ thi THPTQG đang sắp diễn ra gần kề cũng là lúc thế hệ học sinh cuối cấp 3 đang bước vào giai đoạn nước rút để ôn luyện. 12 năm đèn sách đổi lại chỉ bằng một kỳ thi với biết bao công sức miệt mài.

Và bên cạnh cánh cổng Đại học, thành quả của cả quãng thời gi-an dài ấy còn có thể nhìn lại bằng những tấm giấy khen được nhà trường trao thưởng.

Từ lâu, việc nhận giấy khen kèm theo những phần quà như tập vở, tiền thưởng,… luôn được xem là một hình thức khuyến khích, công nhận những thành quả cũng như sự cố gắng của mỗi người trong quá trình học tập.

Thật sự lúc còn đi học, ai mà chẳng thấy vui sướng khi được nhà trường trao cho giấy khen, để rồi mang về nhà khoe cha mẹ, bạn bè đồng trang lứa. Nhưng càng lớn lên, nhiều người lại càng có những s-uy nghĩ ngược lại.

Những tờ giấy khen từ lâu luôn được xem là niềm tự hào về thành quả học tập của học sinh. (Ảnh: Pham Thi Như Ý)

Mới đây, một bài đăng trong group Facebook nhanh chóng nhận được hơn 14.000 lượt like và cả nghìn bình luận từ cư dân mạ-ng. Chỉ với dòng caption “12 năm của các bạn như thế nào?”, cô nữ sinh đăng bài nhanh chóng thu về được 2 luồng ý kiến hoàn toàn khác nhau.

Người thì đồng tình bênh vực vì thành quả nỗ lực của cô bạn. Người lại soi mói và cho rằng đây chỉ là hành động “khoe khoang”, thậm chí còn đặt ra câu hỏi “giấy khen nhiều để làm gì?”.

Đăng ảnh khoe “cả núi” giấy khen vào group Facebook, nữ sinh khiến các cư dân mạ-ng tranh luận trái chiều. (Ảnh: Hà Phương)

Đối với những bình luận phản bác về việc chụp ảnh giấy khen, mọi người đều cho rằng bạn nữ này đang cố “khoe khoang” và “làm màu”, vì có khối người ngoài kia còn được nhiều hơn mà họ lại chẳng thèm khoe lên.

Học lắm giấy khen thế ra đời có giàu không? Một số ý kiến khác còn nhận xét, việc gom về hàng tá giấy khen từ nhà trường sau 12 năm học “cũng chẳng để làm gì”, vì đa số mọi người đều sẽ cất chúng vào một xó nào đó rồi quên béng đi mà thôi!

Ngược lại, đa số các bình luận đứng về phía nữ sinh đều nhận định, giấy khen là cái dùng để đ-ánh giá thành quả, công sức khổ luyện và còn là động lực để bất kỳ học sinh nào cố gắng học hành.

Bên cạnh đó, người ta thường có câu “tốt khoe xấu che”, thế nên việc “khoe” thành tích 12 năm nhọc nhằn đèn sách bằng những tấm giấy khen tr-eo kín tường là việc hết sức bình thường và chẳng có gì phải đáng lên án cả. Ngoài ra, nhiều bạn còn cho rằng đây chỉ là bài đăng trên group trường lớp để mọi người cùng vào tương tác vui vẻ với nhau, cớ gì lại phải đi “sân si”, gay gắt đến thế?

Nhiều bạn cho rằng, nữ sinh này đang cố “chứng tỏ bản thân”, “khoe khoang thành tích” cá nhân. (Ảnh: Hà Phương)

Nhiều bạn còn chia sẻ lại số lượng giấy khen nhiều không kém để “đ-á đểu” người đăng bài. (Ảnh: Thảo Linh)

“Giấy khen nhiều để làm gì?” nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán xôn xao của các bạn học sinh. (Ảnh: Diệp Bảo Ngọc)

Rất nhiều bạn bênh vực nhân vật chính vì cho rằng, khoe ra thành quả của bản thân sau bao tháng ngày học hành chăm chỉ thì chẳng có gì sai! (Ảnh: Đỗ Hoàng Anh Duy)

Có bạn thậm chí còn mang cả xấp giấy khen ra… cân ký như thế này! (Ảnh: Hoàng Thịnh)

Nhiều bạn lại chia sẻ hình ảnh dùng tấm giấy khen để… lót chuột máy tính??? (Ảnh: Phan Hoàng Phúc)

Nhiều ý kiến trái chiều tranh luận về “công dụng” của những tấm giấy khen sau này. (Ảnh: Bão Hòa)

Ai còn lưu giữ những tấm giấy khen như thế này thì điểm danh nào! (Ảnh: Nguyễn Thị Mỹ Phương)

0/5 (0 Reviews)