Khởi nghiệp thông qua chương phái cử thanh niên trẻ sang Nhật Bản làm việc và học tập

Ngày 21/10, Trường Đại học Tiền Giang phối hợp với Tỉnh Đoàn Tiền Giang và Công ty ESUHAI tổ chức diễn đàn thanh niên Tiền Giang khởi nghiệp thông qua chương trình phái cử thanh niên trẻ tỉnh Tiền Giang sang Nhật Bản làm việc và học tập.

Chương trình phái cử thanh niên trẻ tỉnh Tiền Giang sang Nhật Bản làm việc và học tập đã được Trường Đại học Tiền Giang, Tỉnh Đoàn Tiền Giang và Công ty Esuhai ký kết hợp tác thực hiện từ năm 2016 đến nay, tạo điều kiện giúp thanh niên tiếp cận kỹ thuật, công nghệ mới, tư duy quản lý và lãnh đạo, đáp ứng yêu cầu phát triển, giúp giải quyết việc làm cho thanh niên.

vlcsnap-2018-10-22-08h29m30s547

vlcsnap-2018-10-22-08h29m16s758

Quang cảnh hội thảo thanh niên khởi nghiệp. Ảnh: Đoàn Vũ

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về tình hình nguồn nhân lực làm việc tại các công ty, doanh nghiệp hiện nay tại các nước nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng. Trong đó, việc khởi nghiệp của thanh niên hiện còn gặp nhiều khó khăn, đôi khi mới dừng chỉ lại ở ý tưởng.

Đại diện Công ty Esuhai đã giới thiệu, tư vấn cho thanh niên thanh niên có khát khao khởi nghiệp nhưng thiếu định hướng, thiếu kinh nghiệm triển khai, thiếu vốn,…., được tuyển sinh chọn sang làm việc và học tập tại Nhật Bản với các ngành nghề như: cơ khí chế tạo ô tô; lắp ráp điện tử; nông nghiệp công nghệ cao; in ấn; may mặc;…, có mức thu nhập từ 25 đến 30 triệu đồng/ tháng, nhất là hỗ trợ việc làm ổn định khi về nước. Ngoài ra, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Tiền Giang còn tư vấn các chương trình vay vốn đi làm việc tại Nhật Bản cho thanh niên thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, bộ đội xuất ngũ hoặc người chưa có việc làm ổn định.

Thông qua chương trình, nhằm nâng tỷ lệ người lao động qua đào tạo tay nghề, có kỹ năng ngoại ngữ và tác phong làm việc công nghiệp; nhất là học hỏi kỹ thuật, cách quản lý và xây dựng mối quan hệ với đối tác Nhật Bản; tích lũy tài chính trở về Việt Nam khởi nghiệp phát triển quê hương…,

Hồng Tuyến 

Bởi THTG

0/5 (0 Reviews)