Không thể im lặng, Công Phượng lên tiếng quả đ-á penalty hỏng ăn trước Curacao

Khi Công Phượng đ-á hỏng 2 quả sút 11m trong trận VN gặp Pakistan ở ASIAD 2019, HLV Park Hang -seo đã từng nói ông sẽ không chọn Phượng đ-á 11m nữa.

đ-á hỏng 2 quả 11m trong trận gặp Pakistan, Công Phượng đã đi vào lịch sử “xấu” của bóng đ-á VN. Ngoài ra việc thường xuyên đ-á hỏng các quả 11m trước đó cho thấy, Phương không phải là người giỏi trong việc sút các quả 11m cân não.

Thế nhưng, trong trận chung kết King’s Cup 2019 với Curacao vị HLV người Hàn Quốc lại điền tên Công Phượng ở loạt sút luân lưu. Vì sao ông Park lại quên đi tuyên bố trước đây của mình để đặt niềm tin vào Phượng?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau một hồi lưỡng lự, ông Park đã chọn Phượng trong số 5 người sút loạt đầu tiên. Việc HLV Park Hang – seo chọn Công Phượng không phải ông đã hoàn toàn tin tưởng tuyệ-t đối vào khả năng sút phát của Phượng. Nhưng ông vẫn chọn vì muốn giúp Công Phượng “phá dớp” trong việc sút 11m. Nếu Phượng sút thành công sẽ giúp anh tự tin vào bản thân mình ở các trận đấu tiếp theo, còn ngược lại cũng không quá quan trọng vì đây cũng chỉ là giải đấu giao hữu và VN đã đạt mục t-iêu khi đủ điểm lọt vào 16 đội hạt giống vòng loại World Cup 2022.

HLV Park Hang – seo cũng rất tinh tế khi xếp Công Phượng đ-á lượt thứ 2, bởi Phượng sẽ không gánh quá nhiều áp lực như người đ-á đầu tiên là Nguyễn Anh Đức hay người đ-á lượt thứ 5 là Đoàn Văn Hậu. Chỉ tiếc là khi Anh Đức đã giải tỏa áp lực thì Phượng lại sút lên trời.

Thi đấu đầy cố gắng và nhiều lần tạo ra s-óng gió trước khung thành Curacao, nhưng rất tiếc trong loạt đ-á 11m Công Phượng lại thực hiện không thành công, khiến ĐT Việt Nam nhận thất bại và về nhì ở King’s Cup.

Tiền đạo xứ Nghệ tỏ ra buồn bã sau quả penalty hỏng ăn. Dù vậy, sau khi trận đấu khép lại, Phượng đã thẳng thắn nhìn vào thực tế giải đấu và chia sẻ nguyên nhân khiến mình không có được cảm giác bóng tốt nhất:

“Hôm nay là một trận chung kết nhưng dù sao là giải giao hữu thôi, tôi và đồng đội được thi đấu với một đối th-ủ rất chất lượng. Tôi và toàn đội học được nhiều thứ từ đối th-ủ.

Bản thân tôi thời gi-an vừa qua không được thi đấu nhiều. Vì thế, tôi phải nỗ lực rất nhiều, nỗ lực hàng ngày để có thể có suất tại ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup”.

#wrap-player, .video-container, #player {
width: 100%;
height: 100%;
margin: 0;
overflow: hidden;
}

var tag = document.createElement(‘script’);
tag.src = “https://www.youtube.com/iframe_api”;
var firstScriptTag = document.getElementsByTagName(‘script’)[0];
firstScriptTag.parentNode.insertBefore(tag, firstScriptTag);
var player;
function onYouTubeIframeAPIReady() {
player = new YT.Player(‘player’, {
playerVars: {
showinfo: 0,
hl: ‘vi’,
iv_load_policy: 3,
modestbranding: 1,
playsinline: true
},
height: ‘100%’,
width: ‘100%’,
videoId: ‘GJVc-Sw10Ys’
});
}

0/5 (0 Reviews)