Lạng lách, nẹt pô lúc nửa đêm còn dùng gậy liên tiếp phang công an

Định “giải cứu” cho Nghĩa và giành lại xe máy, Vè và Tuấn cầm mỗi người một cây gỗ vuông đến đánh nhiều lần 2 thành viên Tổ công tác nhưng không trúng, hai đối tượng lại bỏ chạy…

Thông tin ban đầu, sau khi tổ chức nhậu tại nhà trọ thuộc ấp 7, xã Nhị Thành (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An), Nguyễn Văn Về (SN 1997, ngụ ấp 1, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa) điều khiển xe máy chở Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1981, ngụ huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) và Nguyễn Én Như Nghĩa (SN 1995, huyện Tân Hưng, tỉnh An Giang) về thị trấn Thủ Thừa.

Trên đường đi, Về chạy xe lạng lách, nẹt pô. Phát hiện vi phạm, tổ tuần tra của Công an huyện Thủ Thừa ra tín hiệu dừng xe nhưng Về không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy.

Tổ tuần tra truy đuổi yêu cầu Về dừng xe nhưng Về vẫn không chấp hành. Chỉ đến khi xe, Về phải dừng lại. 2 thành viên Tô công tác yêu cầu Về cho kiểm tra giấy tờ song cả ba đối tượng lớn tiếng phản đối. Nghĩa dùng cây nhặt ven đường đánh vào người lực lượng làm nhiệm vụ, trúng vào xe máy của công an, bị lực lượng chức năng khống chế.

Về và Tuấn bỏ chạy, sau đó quay lại định “giải cứu” cho Nghĩa và giành xe máy. Hai đối tượng cầm mỗi người một cây gỗ vuông đến đánh nhiều lần 2 thành viên Tổ công tác nhưng không trúng, Về và Tuấn lại bỏ chạy. Nghĩa bị mời về cơ quan Công an để làm việc.

Bị triệu tập đến cơ quan điểu tra, Về và Tuấn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thủ Thừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Về và Tuấn về hành vi chống người thi hành công vụ.

P. Luật

0/5 (0 Reviews)