Lấy áo khoác trùm bảng giá giữ xe để thu quá giá ở đường hoa Hùng Vương

Bằng việc lấy áo khoác che bảng niêm yết giá, nhân viên bãi giữ xe tham quan đường hoa Hùng Vương (TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã thu 10.000 đồng/ lượt của hàng trăm khách trong khi giá niêm yết chỉ 5.000 đồng.

Sáng 14-2, rất nhiều người dân tham quan đường hoa Hùng Vương (TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) bức xúc trước việc một bãi giữ xe phục vụ người tham quan thu gấp đôi giá quy định.

Nhân viên giữ xe lấy áo khoác che tấm bảng giá để thu 10.000 đồng/ lượt của hàng trăm khách trong khi giá niêm yết là 5.000 đồng/ lượt đối với xe máy.

Tiền Giang: Lấy áo khoác trùm bảng giá giữ xe để thu quá giá
Tấm bảng niêm yết giá bị chiếc áo khoác trùm lại. Hình chụp lúc khách gửi xe lấy áo ra – Ảnh: Mậu Trường

Theo ghi nhận, bãi giữ xe này sử dụng một phần vỉa hè đường Hùng Vương – Rạch Gầm, có vị trí đắc địa vì nằm ngay bên cổng vào đường hoa Hùng Vương nên rất đông khách vào gửi xe.

Trong buổi sáng cùng ngày đã có hàng trăm lượt người dân vào gửi xe tại bãi này.

Phía trước bãi có một tấm bảng ghi “Điểm giữ xe” và bên góc tấm bảng có dán giá giữ xe. Theo đó, giá giữ xe đạp là 2.000 đồng/ lượt; giá xe máy là 5.000 đồng/ lượt. Tuy nhiên, điều đáng nói là phần ghi giá đã bị một chiếc áo khoác trùm lên che mất.

Từ sáng sớm đến gần trưa, hầu hết mọi người đi xe máy vào gửi tại bãi này đều bị tính giá 10.000 đồng/ lượt.

Thấy giá cao, nhiều người phản ứng nhưng nhân viên giữ xe tại đây một mực đòi thu giá 10.000 đồng và thách thức kiện lên thành phố Mỹ Tho.

Cho đến khi có một phụ nữ tự nhận là người trong ban tổ chức đường hoa phản ứng thì nhân viên này mới chịu giảm giá cho người này xuống còn 5.000 đồng.

Theo người phụ nữ này, bà đã gửi xe đây 2 lần, lần trước bị thu 10.000 đồng nên rất ấm ức và khi hỏi lại thì được biết giá được duyệt chỉ 5.000 đồng/ lượt nên bà nhất quyết chỉ trả đúng 5.000 đồng.

Tuy nhiên, có rất nhiều người vì không thấy giá niêm yết trên bảng nên đã trả 10.000 đồng. Tình trạng thu giá giữ xe quá giá và dùng các vật dụng che bảng niêm yết giá tại đường hoa Hùng Vương, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã từng xảy ra vào tết nguyên đán 2017.

Trao đổi với PV cùng ngày, ông Nguyễn Văn Hồng – chủ tịch UBND TP Mỹ Tho, cho biết mức giá giữ xe vào từng thời điểm sẽ khác nhau. Tuy nhiên ông khẳng định giá giữ xe ban ngày tại thời điểm nhiều người dân phản ảnh chỉ 5.000 đồng. “Chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại và có hướng xử lý”, ông Hồng nói.

0/5 (0 Reviews)