Long An: th-ương lái Trung Quốc bă’t giữ ‘con n-ợ’ đòi tiền chuộc

Sau khi người chồng nói đi gặp một người đàn ông Trung Quốc là th-ương lái mua thanh long, người vợ lại nhận được điện thoại từ người lạ đòi tiền chuộc 400 triệu đồng.

Ngày 10-7, Cơ quan CSĐT c-ông a-n tỉnh Tiền Giang đã kh-ởi t-ố bị can, câ’m đi khỏi nơi cư trú và tạm hoãn xuất cảnh đối với Huang Shigang (31 tuổi, quốc tịch Trung Quốc); Lê Đoàn Thủy Tiên (26 tuổi); Nguyễn Thị Thẩm Trinh (28 tuổi); Trương Ngọc Thiện (29 tuổi) và Võ Thành Tài (27 tuổi, cùng ngụ tỉnh Long An) điều tra về hành vi bă’t giữ người tra’i ph-áp luậ-t.

Huang Shigang. Ảnh C.A

Theo kết quả điều tra, tối 29-6, chị Nguyễn Thị Kim Chung (26 tuổi) nhận được điện thoại của một nhóm người, yêu cầu đưa số tiền 400 triệu đồng mới thả chồng chị là Trần Thanh Dũng (41 tuổi, ngụ huyện Tân Phước) về.

Theo chị Chung, trước đó chồng chị này nói đi gặp người đàn ông Trung Quốc (không rõ tên và địa chỉ) là th-ương lái mua thanh long tại thị trấn Tầm Vu (huyện Châu Thành, Long An). Sau đó, anh Dũng không về nhà và người nhà điện thoại không liên lạc được. Sự việc sau đó được trình báo c-ông a-n địa phương.

Nhận được tin t-ố giác, Phòng Cảnh sa’t h-ình s-ự c-ông a-n tỉnh Tiền Giang và c-ông a-n huyện Châu Thành (Long An) vào cuộc điều tra, bă’t quả ta.ng Võ Thành Tài đang nhận 50 triệu đồng từ chị Chung. Qua x-ác minh, anh Dũng bị bă’t giữ tại quán cà phê ở phường 3 (TP. Tân An, Long An).

c-ông a-n tỉnh Tiền Giang phối hợp với c-ông a-n tỉnh Long An, kiểm tra phát hiện Huang Shigang cùng những người liên quan đang tạm giữ anh Dũng trái ph-áp luậ-t. Qua làm việc, các nghi phạm khai nhận bă’t giữ anh Dũng để đòi số tiền n-ợ của Huang Shigang.

Cơ quan điều tra tạm giữ ôtô 51F-665.80, hai xe máy, 117 triệu đồng cùng các ta.ng vật có liên quan.

theo ĐÔNG HÀ/Plo.vn

0/5 (0 Reviews)