Chuyên mục: Thể thaoTin nóng

Michel Platini bị bắt vì trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar

Thông tin trên được phát đi đầu tiên từ Mediapart, sau đó nhiều tờ báo Anh đưa tin nhanh về vấn đề này. Theo đó, Michel Platini đã bị bắt giữ vào sáng thứ Ba (18/6) theo giờ địa phương, và hiện đang bị tạm giữ ở đồn c-ảnh s-át tại Nanterres, ngoại ô Paris.

Cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini

Quyết định bắt giữ Michel Platini là một phần trong cuộc điều tra về cáo buộc nhận h-ối l-ộ trong quá trình vận động đăng cai VCK World Cup 2022.

Michel Platini dính cáo buộc ưu ái cho Qatar để giành quyền đăng cai World Cup 2022

Michel Platini trúng cử Chủ tịch UEFA năm 2007 và giữ vị trí này đến năm 2015 trước khi bị Uỷ ban đạo đức FIFA đưa ra án c-ấm.

Năm 2014, Michel Platini thừa nhận có gặp gỡ bí mật với quan chức bóng đ-á bị thất sủng Mohamem Bin Hammam, ngay trước thời điểm bỏ phiếu bầu cho quốc gia Qatar.

Nguồn tin từ báo giới Anh tiết lộ ở thời điểm đó Platini cũng gặp một quan chức Qatar để ăn sáng tại một khách sạn Thuỵ Sỹ, chỉ vài ngày trước khi quyết định gây tranh cãi được công bố.

Hai người thậm chí còn bị cáo buộc gặp nhau từ 30 đến 50 lần trong khoảng thời gi-an dài trước đó và cả hai cùng nằm trong Uỷ ban đưa ra quyết định của Liên đoàn bóng đ-á thế giới (FIFA).

0/5 (0 Reviews)
Share

Tin mới

Xử phạt đến 15 triệu đồng nam thanh niên đăng thông tin bịa đặt về người đàn ông mặt đen, cầm đầu gà xuất hiện ở Tiền Gi…

Sau khi đăng tải thông tin trên mạng xã hội Facebook về nhóm người ăn xin bôi đen xuất hiện…

2 giờ trước

Công an Tiền Giang: Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật trên Facbook

Ngày 6-12, Công an Tiền Giang cho biết, đơn vị vừa mời đối tượng L.M.T (ngụ xã Tân Lý Tây,…

2 giờ trước

Xử lý người tung tin nhóm ăn xin bôi đen mặt tới Tiền Giang

T. thừa nhận hành vi đăng tải thông tin về nhóm người ăn xin bôi đen sai sự thật nhằm…

15 giờ trước