Món chè khoai lang đủ sắc màu của chàng trai miền Tây

Viên chè mềm dẻo kết hợp với nhân đậu béo ngậy, vị thanh tao của nước đường phèn, vài muỗng nước cốt dừa và ít mè rang làm cho món ăn có hương vị riêng.

Dưới đây là cách làm món chè khoai lang của chàng trai Tô Thiện Thanh, quê Tiền Giang.

Khoai lang tím, vàng, trắng đã gọt sạch vỏ.

Khoai lang tím, vàng, trắng đã gọt sạch vỏ.

Nguyên liệu:

– Đậu phộng, mè, nước cốt dừa, lá dứa, đường, muối

– Khoai lang

– 600g bột nếp

– 50g bột năng

Nước cốt dừa.

Nước cốt dừa.

Thực hiện:

Khoai lang hấp chín tán nhuyễn (giúp chè để lâu cũng mềm, không bị c-ứng). Ai thích màu thì mua khoai lang màu tím hoặc vàng. Trộn đều các hỗn hợp trên lại với nhau, thêm chút muối.

Những viên chè khoai lang tím được vo tròn.

Những viên chè khoai lang tím được vo tròn.

Chuẩn bị 400ml nước sôi. Lưu ý, không nên cho hết nước cùng lúc mà đổ từ từ vào bột rồi nhồi, đến khi bột thành khối, không dính tay nữa thì ngừng. Hơn nữa, cho khoai lang vào nên bột khá dính, bởi vậy lượng chất lỏng này chỉ là dự trù, không nhất thiết phải dùng hết.

Còn đây là những viên chè màu xanh.

Còn đây là những viên chè màu xanh.

Trộn bột xong để khoảng 30 phút rồi gói nhân đậu xanh hoặc nhân đậu đen vào trong là được.

Cách nấu: 

Chè khoai lang.

Chè khoai lang.

Nấu một lượng nước vừa đủ cho sôi rồi mới cho chè đã vo nhân vào luộc. Khi chè nổi lên là vớt ra bỏ vào thau nước lạnh ngay để các viên chè không dính vào nhau.

Nhìn vào bát chè khoai lang đủ màu sắc ai cũng muốn thưởng thức.

Nhìn vào bát chè khoai lang đủ màu sắc ai cũng muốn thưởng thức.

Tiếp đến, nấu nước đường. Cứ 2 lít nước thì bỏ vào 500g đường (Tuy nhiên tùy bạn thích ăn ngọt hay nhạt nhé). Đun cho sôi rồi bỏ gừng thái sợi, muối và chè vào. Đun sôi một lần nữa rồi tắt bếp.

Diệu Thuần / vietnamnet.vn

0/5 (0 Reviews)