Nam Cực trong chuyến đi xe máy xuyên lục địa của chàng trai Tiền Giang

Nam Cực trong chuyến đi xe máy xuyên lục địa của chàng trai Tiền Giang

Ngày hoàn thành hành trình qua Nam Cực cũng là lúc phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa đón tuổi 33 và là lần sinh nhật thứ 3 xa quê đầy ý nghĩa.

Đặt chân đến lục địa thứ 7 của Trái Đất

Châu Nam Cực là lục địa thứ 7 của Trái Đất và là lục địa thứ 6 phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa đặt chân đến. Sau những ngày rông ruổi ở châu Úc hoang dã, phượt thủ 8X tranh thủ lên đường sang châu Nam Cực xa xôi trong lúc đợi xe máy được vận chuyển từ Perth (Australia) sang Tanzania (Đông Phi). Sau khi kết thúc chuyến đi tới Nam Cực, Trần Đặng Đăng Khoa sẽ đến châu Phi và khoanh tròn cuộc hành trình phượt xuyên lục địa. Để đến Nam Cực, phượt thủ người miền Tây bay từ châu Úc qua Thái Bình Dương, vòng về Chile và từ Punta Arenas (Chile) bắt đầu chặng đường dài đến vùng đất lạnh nhất nơi cực Nam Trái Đất. Đáp xuống King George – hòn đảo cách bờ biển Nam Cực 120 km ở Nam Đại Dương, Trần Đặng Đăng Khoa tiếp tục lên con tàu Ocean Adventurer và tiến về Nam Cực. Phượt thủ 8X chia sẻ trên trang cá nhân: “Hành trình đến Nam Cực là chuyến đi tuyệt vời. Mình được được đặt chân đến nơi ít người tới, được nhìn thấy đủ loài động vật nơi lạnh nhất hành tinh, ngắm băng trôi, giao lưu với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, tìm hiểu về lịch sử của lục địa lạnh giá, hòa mình vào dòng nước ở biển Nam Cực”…


Lục địa lạnh nhất Trái Đất

Kể về chuyến đi đáng nhớ, phượt thủ 8X chia sẻ trên trang cá nhân: “Hành trình đến Nam Cực là chuyến đi tuyệt vời. Mình được được đặt chân đến nơi ít người tới, được nhìn thấy đủ loài động vật nơi lạnh nhất hành tinh, ngắm băng trôi, giao lưu với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, tìm hiểu về lịch sử của lục địa lạnh giá, hòa mình vào dòng nước ở biển Nam Cực”… Ngoài chạm mặt với những đàn cánh cụt, hải cẩu, cá voi… Đăng Khoa còn đăng tải hình ảnh đi xuồng Zodiac ngắm cảnh siêu thực của những tải băng trôi tại Nam Cực, hoàng hôn ở lục địa có độ cao trung bình cao nhất thế giới hay khung cảnh hùng vĩ của xác tàu đắm. Một trong những trải nghiệm Khoa ấn tượng nhất trong chuyến đi này là hòa mình vào dòng nước lạnh thấu xương, hiking qua những ngọn núi tuyết hùng vĩ… Phượt thủ quê Tiền Giang bộc bạch ngày rời Nam Cực thật là buồn vì không biết bao giờ mới trở lại, ngày hoàn thành chuyến đi cũng đúng ngay sinh nhật lần thứ 33 trong đời anh và là lần thứ ba đón sinh nhật xa quê nha nhưng ý nghĩa vô cùng.

Trần Đặng Đăng Khoa

Nguồn: https://news.zing.vn/nam-cuc-trong-chuyen-di-xe-may-xuyen-luc-dia-cua-phuot-thu-viet-post1025805.html