Ngại trả lời tin nhắn bạn gái lúc làm việc, người đàn ông này đã tự thiết kế chatbot để trả lời hộ

Đó là một ngày đẹp trời và trong tâm trạng hồ hởi, háo hức đón chào buổi sớm, cô gái đã nhắn cho bạn trai của mình một mẫu tin nhắn lãng mạn như thế này:

“Anh yêu, hôm nay là ngày 618 chúng mình bên nhau. Em hi vọng anh sẽ thấy tỏa sáng như mặt trời”

Tin nhắn đã được gửi đi, cô gái chờ đợi một phản hồi dễ th-ương từ người yêu của mình, với giọng văn hóm hỉnh và ngọt ngào như mọi khi. Nhưng trái với kì vọng, đây là tin nhắn cô nhận được:

“Nhiệt độ: 18.0° – 34.0° C… Gió cấp độ 3… Chất lượng không khí: 42.0”

Nếu điều trên đấy khiến bạn nghĩ, “Ồ, có thể anh bạn trai lỡ tay gửi nhầm tin nhắn từ ứng dụng dự báo thời tiết của anh” thì chia buồn, bạn đã nhầm. Đây thực chất là một sơ suất “be bé” từ chatbot của anh bạn trai, được thiết kế để trả lời tin nhắn của bạn gái trong thời gi-an anh này làm việc.

Sự cố tưởng như đùa này thực chất lại là điều khiến kĩ sư phần mềm Li Kaixiang, hiện đang làm việc tại công ty th-ương mại điện t-ử JD.com gặp rắc rối với mối quan hệ của mình. Câu chuyện được anh chia sẻ trên trang Weibo cá nhân của mình trong tuần này.

Chatbot của anh ta hoạt động 24/7, có khả năng hồi đáp mọi “tr-uy vấn” của bạn gái.

Lý đã chia sẻ trên Weibo rằng, anh thực sự ngạc nhiên khi bạn gái mình đã gửi đi 300 đoạn tin nhắn với chatbot sau đúng 1 ngày thử nghiệm.

Đáng ra, mọi chuyện sẽ diễn ra êm đẹp nếu như chatbot không vô tình “phản chủ” khi gửi cái tin nhắn tai hạ-i kia và khiến kế hoạch che mắt bạn gái của anh bị đổ bể. Trong đoạn hội thoại đó, cô bạn gái tỏ ra nghi ngờ và hỏi “bạn trai” rằng, sao anh bỗng dưng trả lời nhanh thế, không giống mọi ngày gì cả và chatbot đã im lặng không phản hồi gì cả.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ, cư dân mạ-ng Trung Quốc đã tỏ ra hết sức thích th-ú và các ảnh chụp màn hình tin nhắn giữa cô bạn gái và chatbot được truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. Một comment trên Weibo hài hước nói: “Vị đại huynh, mã nguồn là gì thế”. Một số khác lại rất ngưỡng mộ cách anh chàng này qua mặt bạn gái gần như chót lọt khi chatbot có thể đáp lại tin nhắn với giọng văn và phong cách không khác gì người thật.

“Tôi đâu cần có bạn trai. Cái tôi cần là một chatbot” – một người dùng khác bình luận, như một cách để tóm tắt toàn bộ câu chuyện ngắn gọn và súc tích.

0/5 (0 Reviews)
Share

Tin mới

Xử phạt đến 15 triệu đồng nam thanh niên đăng thông tin bịa đặt về người đàn ông mặt đen, cầm đầu gà xuất hiện ở Tiền Gi…

Sau khi đăng tải thông tin trên mạng xã hội Facebook về nhóm người ăn xin bôi đen xuất hiện…

4 giờ trước

Công an Tiền Giang: Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật trên Facbook

Ngày 6-12, Công an Tiền Giang cho biết, đơn vị vừa mời đối tượng L.M.T (ngụ xã Tân Lý Tây,…

4 giờ trước

Xử lý người tung tin nhóm ăn xin bôi đen mặt tới Tiền Giang

T. thừa nhận hành vi đăng tải thông tin về nhóm người ăn xin bôi đen sai sự thật nhằm…

16 giờ trước