Ngân hàng VietinBank Tiền Giang 5 năm dồn sức cho bán lẻ

Sau 5 năm nỗ lực phát triển phân khúc bán lẻ, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) Chi nhánh Tiền Giang đã trở thành một trong những chi nhánh dẫn đầu bán lẻ khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và vươn lên nằm trong Top các chi nhánh có hoạt động bán lẻ xuất sắc toàn hệ thống.

Chuyển mình năng động và hiện đại

Đánh giá nhân sự là vấn đề then chốt, CN đã xây dựng kế hoạch chi tiết để đưa Tiền Giang từ một chi nhánh có độ tuổi bình quân xấp xỉ 50 trở thành chi nhánh được trẻ hóa và từng bước thay da đổi thịt. CN đã sắp xếp, kiện toàn nhân sự các phòng, thay đổi khoảng 70% nhân sự, ưu tiên bổ nhiệm cán bộ trẻ, đủ năng lực, được đào tạo bài bản đưa về các phòng giao dịch (PGD) để phát huy tối đa khả năng làm việc. CN cũng thường xuyên ban hành quy chế xét lương, thưởng, các chương trình thi đua gắn với kết quả thực hiện chỉ tiêu kế hoạch, năng suất lao động.

Bên cạnh đó, CN đã chuyển đổi toàn bộ 10 PGD thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ với việc đáp ứng tất cả các sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng như: Huy động vốn, cho vay, thanh toán, mua bán ngoại tệ, kiều hối, thẻ… Cơ sở vật chất của các PGD được trang bị theo hướng hiện đại hóa để tăng cường, phủ rộng nhận diện thương hiệu VieitnBank trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Ngân hàng VietinBank Tiền Giang 5 năm dồn sức cho bán lẻ

Ông Phạm Duyên Hải – Giám đốc VietinBank Tiền Giang nhấn mạnh: Với quyết tâm mạnh mẽ và sự đầu tư con người, công nghệ rất bài bản; 5 năm qua CN đã dồn sức phát triển phân khúc bán lẻ. CN tích cực thực hiện bán chéo các sản phẩm, dịch vụ, thực hiện cho vay theo các chương trình ưu đãi của Chính phủ… Đến nay, VietinBank Tiền Giang đã trở thành một trong những chi nhánh dẫn đầu bán lẻ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Năm 2016, CN nằm trong Top 5 chi nhánh có hoạt động bán lẻ xuất sắc toàn hệ thống.

Sức sống mới

Năm 2012, bức tranh phát triển của CN mang màu sắc ảm đạm với tỷ lệ nợ xấu, nợ xử lý rủi ro chiếm 17%/tổng dư nợ. Trước tình hình đó, Ban Giám đốc mà đứng đầu là ông Phạm Duyên Hải đã cùng các phòng thực hiện phân công và giao chỉ tiêu đến từng phòng, từng cán bộ. Đồng thời định kỳ hằng tuần, CN họp Hội đồng xử lý nợ để chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn vướng mắc về xử lý tài sản của từng khách hàng. Đặc biệt CN kết hợp các biện pháp, linh hoạt trong ứng xử với từng đối tượng khách hàng cụ thể nhằm nhanh chóng xử lý nợ như: Thu nợ qua thi hành án, bán tài sản thế chấp theo thỏa thuận, niêm yết tài sản bán công khai tại CN, các PGD, mạng Internet, báo chí, trung tâm bán đấu giá…

Nhờ vậy mà 5 năm qua, nợ xử lý rủi ro của CN đã giảm dần, thu nợ trên 200 món với tổng số tiền thu trên 150 tỷ đồng.

Bên cạnh công tác chuyên môn, CN cũng tập trung vào công tác đoàn thể để tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ, nhân viên sau những giờ làm việc căng thẳng. CN tham gia Hội thao, Hội thi thanh lịch khu vực VII Đồng bằng Sông Cửu Long và đạt giải Ba toàn đoàn. Với tình cảm, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, xây dựng và phát triển kinh tế đất nước, trong 5 năm qua, trên địa bàn tỉnh, VietinBank Tiền Giang cũng không ngừng chăm lo cho công tác an sinh, xã hội với tổng số tiền 52 tỷ đồng.

Tiếp tục duy trì và phát triển những thành quả đạt được, năm 2018 VietinBank Tiền Giang đề ra mục tiêu tiếp tục thực thi có hiệu quả các chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và VietinBank trong vai trò tiếp sức để phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Đồng thời VietinBank Tiền Giang cũng phấn đấu trở thành ngân hàng hàng đầu khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

0/5 (0 Reviews)