Người miền Tây ‘tay xách, nách mang’ về quê ăn Tết

Rời TP. HCM về quê ăn Tết, xe máy của người lao động các tỉnh miền Tây chất đầy hoa kiểng, bánh kẹo và hành lý.

Những ngày cuối năm, quốc lộ 1A nối TP. HCM với Long An, Tiền Giang và quốc lộ 60 từ Tiền Giang đi Bến Tre tấp nập người lao động về quê ăn Tết. Họ chủ yếu chọn xe máy làm phương tiện di chuyển để mang theo hàng hóa cồng kềnh.

Tranh thủ mua thật nhiều hàng hóa, người lao động xa quê mang về để biếu người thân hoặc sử dụng trong gia đình dịp Tết.

Lưu lượng xe trên các tuyến quốc lộ từ TP. HCM đi các tỉnh miền Tây những ngày này tăng cao, khiến tắc đường thường xuyên xảy ra. “Tay xách, nách mang”, người lao động xác định xác định thời gian về quê sẽ dài hơn thường lệ.

Grab là phương tiện được nhiều người lao động chọn để về quê. Họ mang theo nhiều đồ đạc đến nỗi chiếc xe không còn chỗ để chằng buộc.

Ngoài đồ dùng Tết, người lao động xa quê còn mang về tư trang cá nhân khiến chuyến xe nào cũng đầy ắp hành lý.

Một người phụ nữ ôm 2 chậu hoa vạn thọ khi đi xe máy từ Long An về Tiền Giang. Đây là loại hoa kiểng được người miền Tây hay trưng bày trong nhà dịp năm mới.

Túi quà Tết là hình ảnh dễ bắt gặp trên những chuyến xe. Mặt hàng này bày bán nhiều dọc quốc lộ nối TP. HCM với các tình miền Tây để mọi người tiện mua sắm.

Nhiều người muốn mua thật nhiều hàng hóa về quê dịp Tết để chứng tỏ công việc làm ăn nơi xa xứ của họ có nhiều thành công.

Một chiếc xe máy mang biển số Tiền Giang không thể chạy nhanh vì hàng hóa cồng kềnh. Ngoài hành lý, 2 người trên xe chở thêm một túi lớn đựng nhiều hoa kiểng.

Một phụ nữ điều khiển xe máy mang biển số Bạc Liêu chở theo nhiều hoa kiểng theo sau.

Nơi nào trên xe máy có thể chằng buộc đều được tận dụng để treo các túi đồ Tết.

Người phụ nữ này mang về quê chậu hoa lan. Những món quà thành phố được người lao động mang theo sẽ góp thêm không khí vui vầy, đầm ấm dịp năm mới.

Nguồn: https://news.zing.vn/nguoi-mien-tay-tay-xach-nach-mang-ve-que-an-tet-post1039068.html

theo Phạm Ngôn/News.Zing.vn

Bài viết Người miền Tây ‘tay xách, nách mang’ về quê ăn Tết .

0/5 (0 Reviews)