Người yêu cũ level ông nội: “Ở cái tuổi của cậu đừng làm khổ cô ấy, tôi là chủ cửa hàng gỗ, tôi đủ khả năng làm tất cả điều cô ấy muốn”

“Em có người yêu mới rồi thì người yêu cũ nhắn như thế này cho anh người yêu mới của em. Thật bó tay, trước thì rũ bỏ bây giờ thấy mình yên ổn hạnh phúc thì tính phá đám..”

Đó là chia sẻ của một cô gái đăng lên mạng xã hội sau khi biết tin người yêu cũ nhắn tin “làm phiền” người yêu mới của mình.

Cô gái cũng khẳng định rằng người yêu cũ đã ra đi, rũ bỏ cô khi muốn “lo cho tương lai” và giờ thì bỗng nhiên quay lại và sỉ vả người yêu hiện tại của mình.

Ảnh chụp màn hình tin nhắn người yêu cũ 1

“Lúc em cần anh nhất thì anh nói anh bận lo cho tương lai, lúc em hạnh phúc anh quay lại khoe anh đã đủ dũng khí để lo cho em” – Cô gái chia sẻ thêm rằng cô rất khó chịu khi người yêu cũ hành xử như thế này, vì cô đang rất hạnh phúc, vì cớ sao người cũ lại chen vào và buông lời khó nghe với người yêu hiện tại của cô?

Ảnh chụp màn hình tin nhắn người yêu cũ 2

Ngay phía dưới bài đăng kèm theo rất nhiều quân sư và người bất bình với hành động của anh người yêu cũ

Một cách “phản dame” cực gắt?

Công nhận người yêu cũ nói có phần đúng, nhưng còn thiếu là 2 người có tình cảm hay không?

Tiết lộ thân thế người yêu mới để dằn mặt?

Trên thực tế, người yêu cũ của người yêu luôn là một cái gì đó rất khó nói. Thậm chí có những trường hợp, “cây muốn lặng nhưng gió chẳng ngừng”. Thậm chí có người không chỉ bóng gió, “đá mé” mà trực tiếp phá hoại hạnh phúc của bạn, thì có lẽ lúc này im lặng chịu đựng không phải là lựa chọn hoàn hảo.

Có thể tóm lược rằng, “chiến lược” đối phó tốt nhất khi người cũ của người yêu không buông tha cho bạn phụ thuộc vào mức độ sự việc, tính cách của người đó. Nếu những dòng tin nhắn đơn lẻ, nhẹ nhàng thì tốt nhất bạn nên “không phản ứng” để người ấy cảm thấy chán mà rút dần. Nhưng nếu, mức độ ngày càng gia tăng, ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần bạn, thì có lẽ câu chuyện lúc này không đơn giản như bạn nghĩ.

Thứ nhất, hãy thể hiện rõ rằng mối quan hệ của người yêu bạn và người ấy đã kết thúc. Hãy nói tử tế, nhẹ nhàng nhưng quyết đoán. Nếu không, người yêu cũ sẽ “nuôi mộng”, lầm tưởng rằng người yêu hiện tại và chị ấy có thể quay lại với nhau. Nếu để người ấy tiếp tục như thế không chỉ bạn mà chính cô ấy sẽ phí hoài tuổi xuân khi luôn nhớ về người xưa mà chẳng tìm cho mình hạnh phúc thực sự.

Thứ hai, nếu người xưa ấy vẫn tiếp tục “đe dọa” bạn thì hãy để người yêu hiện tại của bạn can thiệp. Bởi chính anh cũng cần có trách nhiệm trong việc làm rõ mối quan hệ giữa hai người sau khi chia tay.

Và khi nhận thấy tình hình đã quá căng thẳng khi người ấy không ngừng “đeo bám” bạn và người yêu hiện tại thì cũng là khi bạn phải cần sự giúp đỡ. Bởi đeo bám rất khác với bị ám ảnh, vì nó còn bao gồm cả việc xúc phạm hoặc bạo hành dai dẳng.

Nếu bạn là nạn nhân của hành vi đeo bám, hãy gọi công an. Hãy hiểu rằng chuyện này không phải là lỗi của bạn. Bất kì ai cũng có thể trở thành nạn nhân của hành vi đeo bám, vì thế, bạn không có lỗi gì nếu người yêu cũ của người yêu trở thành một mối đe dọa với bản thân.

Nếu như người xưa không còn bất kỳ mối liên hệ nào với người yêu bạn thì nên để quá khứ ngủ yên. Một cô gái thông minh sẽ không bao giờ để người yêu cũ của người yêu góp mặt vào tình cảm hiện tại. Cô gái ngốc nghếch thì thường tự làm tổn thương chính bản thân mình khi làm “thám tử tư” trong chính cuộc tình của mình, đào bới những ký ức xưa cũ. Ai cũng có quá khứ riêng, dù vui, dù buồn nó cũng rất đáng được trân trọng. Tự tin rằng bản thân mình có đủ thông minh để trở thành một cô gái tốt, một người yêu tốt.

Tình yêu sẽ đến và đi như đúng quy luật của nó thế nên việc làm thiết thực nhất là hãy tập chấp nhận nó. Mong rằng những ai đang yêu và sắp yêu hãy cứ yêu thật mãnh liệt, thật nồng nàn nhưng cũng thật tỉnh táo trong tình yêu.

0/5 (0 Reviews)