Ông Lê Văn Hưởng kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng dự á-n đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

(THTG) Ngày 20/5, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Châu Thành và huyện Cái Bè, về tiến độ thực hiện công tác b-ồi th-ường, giải phóng mặt bằng dự á-n đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận giai đoạn 1 theo hình thức hợp đồng BOT.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Châu Thành và huyện Cái Bè đã báo cáo về công tác b-ồi th-ường, giải phóng mặt bằng dự á-n cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận giai đoạn 1. Theo đó, dự á-n đoạn qua huyện Châu Thành dài hơn 11 km, có 431 hộ bị ảnh hưởng, trong đó có 38 hộ còn đang gi-ải qu-yết. Dự á-n đoạn qua huyện Cái Bè dài khoảng hơn 26 km, có 1.583 hộ bị ảnh hưởng, đến nay huyện Cái Bè đã b-ồi th-ường cho 1.211 hộ. Việc kiểm kê, thẩm định, áp giá b-ồi th-ường được các địa phương triển khai, thực hiện đúng quy trình, quy định.

 vlcsnap-2019-05-21-08h28m47s942

vlcsnap-2019-05-21-08h27m31s157

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng làm việc với lãnh đạo 2  huyện Châu Thành và Cái Bè về tiến độ giải phóng mặt bằng dự á-n đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. Ảnh: Đoàn Vũ

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này các địa phương vẫn còn gặp khó khăn do một số hộ dân không đồng ý với mức giá b-ồi th-ường. Trước khó khăn này, lãnh đạo địa phương đã phối hợp với các đoàn th-ể tổ chức vận động, rà soát và gi-ải qu-yết từng trường hợp cụ th-ể.

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị lãnh đạo các địa phương gặp gỡ các hộ dân, khảo s-át và tìm hiểu từng trường hợp để gi-ải qu-yết thấu tình, đạt lý và đúng ph-áp luậ-t. Bên cạnh đó, những vướng mắc không thuộc thẩm quyền gi-ải qu-yết của UBND cấp huyện, cần có văn bản trình UBND tỉnh xem xét, gi-ải qu-yết. Ngoài ra, những trường hợp cố tình không chấp hành theo quy định, cần tiến hành cưỡng chế đúng ph-áp luậ-t. Chủ tịch uBND tỉnh cũng yeu cầu các địa phương quan tâm gi-ải qu-yết những ý kiến, kiến nghị của các hộ dân có liên quan về công tác đền bù và đẩy nhanh tiến độ giải ngân trong thời gi-an tới.

Thùy Trang

Bởi THTG

0/5 (0 Reviews)