Phó Chủ tịch TP Mỹ Tho Phan Văn Hoàng bị khởi tố vì những sai phạm gì?

Ông Phan Văn Hoàng, Phó Chủ tịch TP Mỹ Tho bị khởi tố điều tra vì liên quan đến những sai phạm khi giữ chức Giám đốc Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phan Văn Hoàng, Phó chủ tịch UBND TP Mỹ Tho về tội “cố ý làm trái các qui định Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho Nguyễn Văn Hồng đã đề nghị UBND tỉnh Tiền Giang đình chỉ chức vụ Phó chủ tịch UBND TP Mỹ Tho đối với ông Phan Văn Hoàng; đồng thời đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Hoàng theo kiến nghị của cơ quan Cảnh sát điều tra.

Công ty Công trình đô thị Mỹ Tho nơi ông Phan Văn Hoàng để xảy ra sai phạm
Công ty Công trình đô thị Mỹ Tho nơi ông Phan Văn Hoàng để xảy ra sai phạm

Những sai phạm của ông Phan Văn Hoàng được xác định xảy ra khi còn là Giám đốc Cty Công trình đô thị Mỹ Tho.

Cơ quan điều tra cho biết, thời gian còn làm Giám đốc Cty Công trình đô thị Mỹ Tho, ông Phan Văn Hoàng cùng Ban Giám đốc đã trích từ tiền lương của công nhân, người lao động để gửi tiết kiệm, mua cổ phần khi công ty cổ phần hóa. Tổng số tiền lãi phát sinh khi gửi tiết kiệm trên 974 triệu đồng. Trong đó, số tiền lãi còn tồn, chưa chi cho người lao động là 374,2 triệu đồng. Do thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, kiểm soát, ông Phăn Văn Hoàng đã để cho các cán bộ Phòng Kế toán công ty chiếm đoạt hơn 360 triệu đồng từ số tiền lãi phát sinh gửi tiết kiệm mà không chi cho người lao động. Mặt khác, báo cáo doanh thu của công ty để quyết toán phí vệ sinh cũng thấp hơn so với doanh thu thực tế, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 3,3 tỷ đồng.

Cùng ông Hoàng còn có 5 cá nhân nguyên là lãnh đạo Cty Công trình đô thị Mỹ Tho cũng bị khởi tố để điều tra làm rõ. Hiện tất cả bị can đều được tại ngoại để phục vụ công tác điều tra.

0/5 (0 Reviews)