Quán cơm chay 2.000 đồng, ấm tình người Đồng Tháp trong mùa dịch Covid

Quán cơm chay 2.000 đồng, ấm tình người Đồng Tháp trong mùa dịch Covid

Thêm một địa chỉ nhân đạo vì cộng đồng vừa được ra mắt trên địa bàn TP.Sa Đéc – đó là quán cơm chay tự chọn 2 ngàn đồng đặt tại số 19, đường ĐT.848, khóm Tân Bình, phường An Hòa, TP.Sa Đéc.


Người dân đến thưởng thức cơm chay tự chọn tại quán cơm chay 2.000 đồng

Quá cơm chay chính thức khai trương phục vụ thực khách từ ngày 2/3/2021 do ông Trần Văn Thanh Quang ngụ xã Tân Phú Đông, TP.Sa Đéc cùng nhóm từ thiện đứng ra thành lập. Chủ cơ sở gạch men Đức Thuận Thiên hỗ trợ mặt bằng, cơ sở vật chất để quán hoạt động. Mỗi ngày, quán phục vụ từ 10 – 14 giờ với 5 đến 6 món chay, thực đơn được thay đổi hàng ngày. Nguồn nguyên liệu để chế biến thức ăn phần lớn đều do các mạnh thường quân tài trợ, phần nào thiếu các thành viên tự xuất tiền ra mua thêm. Riêng các nhân công phục vụ tại quán và đầu bếp đều là những người tình nguyện làm việc không công.

Tuy mới đi vào hoạt động nhưng với tinh thần vì cộng đồng của quán cơm đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Hiện đã có gần 20 người đăng ký đến quán làm việc không công. Trong những ngày đầu đi vào hoạt động, mỗi ngày, quán phục vụ hơn 50 thực khách, giá trị mỗi phần cơm là 15 ngàn đồng. Tuy nhiên, quán chỉ để bảng giá thu tượng trưng là 2 ngàn đồng và tùy hỷ người đến ăn muốn đóng góp.

Thanh Nghĩa

Nguồn: http://baodongthap.vn/xa-hoi/quan-com-chay-2-000-dong-am-tinh-nguoi-trong-mua-dich-covid-96400.aspx