Quảng trường Tiền Giang sẽ trở thành điểm nhấn trong các lễ hội du lịch tại Tiền Giang

Năm 2019 và những năm tiếp theo, tỉnh Tiền Giang sẽ tập trung phát triển du lịch gắn với các lễ hội, trong đó điểm nhấn là Quảng trường Trung tâm tỉnh.

+ Đối với Vùng kinh tế – đô thị phía Tây, tỉnh Tiền Giang chọn Huyện Cái Bè làm điểm xuất phát với Lễ hội Làng cổ Đông Hòa Hiệp và sẽ được nâng dần quy mô, cấp độ, từ đó tạo lan tỏa dần về hướng Huyện Cai Lậy qua cù lao Tân Phong.

Làng cổ Đông Hòa Hiệp - một ngày đầu xuân

Làng Cổ Đông Hòa Hiệp – Cái Bè

+ Với Vùng kinh tế – đô thị trung tâm, tỉnh Tiền Giang củng cố và nâng dần chất lượng Khu du lịch Thới Sơn kết hợp với các hoạt động sẽ được tổ chức dọc sông Tiền như: Xây dựng phố đi bộ, khu ẩm thực, chợ đêm…cùng với nâng cấp, mở rộng công viên Tết Mậu Thân (khi có điều kiện) để gắn với hoạt động của Quảng trường Trung tâm tỉnh, dần dần hình thành khu vui chơi phức hợp, đa dạng.

Cù lao Thới Sơn

Hoạt động du lịch tại Cù Lao Thới Sơn

+ Vùng kinh tế – đô thị phía Đông khởi đầu từ phát triển công nghiệp và thị trường bất động sản, thương mại để phát triển đô thị, từ đó phát triển du lịch biển Tân Thành, gắn với các di tích văn hóa tại Thị xã Gò Công và cồn Ngang của huyện Tân Phú Đông, kết hợp với mở rộng, chỉnh trang Khu di tích Đền thờ Trương Định trở thành trung tâm lễ hội của Vùng kinh tế – đô thị phía Đông.

8 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Tiền Giang

Một góc biển Tân Thành – Gò Công

+ Về tương lai, sau các Lễ hội mang tính sự kiện vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Tiền Giang sẽ duy trì theo định kỳ và luân phiên các hoạt động văn hóa, lễ hội, triển lãm, hội chợ nhằm làm cho Quảng trường Trung tâm tỉnh Tiền Giang dần trở thành khu vui chơi, thưởng ngoạn văn hóa thường xuyên của nhân dân tỉnh nhà. Đây cũng là những nỗ lực của tỉnh trong việc mang lại những món ăn tinh thần cho người dân Tiền Giang.

Tiền Giang lần đầu tiên biểu diễn nhạc nước huyền ảo và lung linh tại Quảng Trường

Hoạt động nhạc nước tại Quảng Trường Tiền Giang

0/5 (0 Reviews)