Sạt lở ngh-iêm trọ-ng tâ’n công nhà dân ven sông Cái Bè

Những ngày gần đây, sau những cơn mưa to kết hợp với triều cường đã gây sạt lở ngh-iêm trọ-ng tại các khu vực ven sông, rạch huyện Cái Bè, Tiền Giang.

Ba’o động nhất là tại sông Cái Bè, thuộc địa bàn các xã Đông Hòa Hiệp, Thị trấn Cái Bè đã xảy ra trên 10 điểm sạt lở có quy mô lớn.

Riêng tại ấp An Thạnh, xã Đông Hòa Hiệp có ít nhất 3 điểm sạt lở “hàm ếch” huy hiê’p nhiều nhà dân và cắt đứt tuyến đường giao thông phía Bắc của con sông này.

Tình trạng sạt lở ven sông, rạch ở huyện Cái Bè (Tiền Giang) rất đáng báo động.

Ở địa bàn các xã Hòa Khánh, An Thái Đông, Mỹ Đức Tây, Hậu Thành… còn có hàng chục điểm sạt lở khác gây ảnh hưởng đến nơi ở và việc đi lại của người dân. Sau khi sạt lở xảy ra, chính quyền và ngành chức năng đã đến khảo s-át, thống kê thiệt hạ-i nhưng do nguồn kinh phí hạ-n hẹp nên công tác khắc phục sự cố rất chậm.

Người dân ấp An Thạnh, xã Đông Hòa Hiệp làm cầu tạm ngay điểm sạt lở để đi lại.

Bà Hà Thị Hạnh, người dân ở ấp An Thạnh, xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè đã 2 lần bị sạt lở bờ sông, tâ’n công nhà ở bư’c xu’c: “Tôi có 2 nhà đều bị sạt lở hết. Tôi có làm đề nghị nhưng chính quyền từ ấp đến xã đều chưa trả lời.Cuộc sống của tôi hết sức khó khăn nên đề nghị chính quyền hỗ trợ để lo chỗ ở cho người dân”./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

0/5 (0 Reviews)