Sau 3 năm trở lại với tuyển quốc gia, Tuấn Anh liệu có trở lại hình ảnh của chính mình ?

Với Tuấn Anh, vận đen như đeo bám anh mỗi lần lên tuyển, nhưng anh không bao giờ từ bỏ. Ngày 26/5/2019, bản danh sách 23 tuyển th-ủ Việt Nam dự King’s Cup được HLV Park Hang Seo công bố, Tuấn Anh có tên.

Thầy Park khẳng định ông đã theo dõi rất s-át sao Tuấn Anh và quyết định gọi cầu th-ủ này lên tuyển là hoàn toàn đúng đắn. Tiền vệ HAGL đã chơi rất ấn tượng ở V-League 2019, và ông Park còn tin Tuấn Anh chơi tốt hơn khi lên tuyển s-át cánh cùng các đồng đội như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn.

Tuấn Anh đã sẵn sàng cho cuộc đấu với Thái Lan tối nay.

Cầu th-ủ “Đôi chân thủy tinh” sẵn sàng cho sự trở lại tối nay

“Tôi đã gọi 5 cầu th-ủ lần đầu xuất hiện ở đội tuyển sau khi tôi được bổ nhiệm. Chúng tôi tới đây hôm 2/6 và mới tập được 2 ngày. Về mặt chiến thuật, các cầu th-ủ mới chưa hoàn toàn làm quen được nhưng họ rất vui vẻ, hòa đồng.

Riêng Tuấn Anh, đó là cầu th-ủ tôi đã quan tâm từ lâu. Ngày mai, Tuấn Anh sẽ ra sân thi đấu, khả năng khoảng 80%”, HLV Park Hang-seo cho biết.

Sự trở lại của Tuấn Anh lần này được nhiều người hâm mộ chờ đón.

Tiết lộ này của thầy Park cho thấy ông đã sẵn sàng tung Tuấn Anh vào sân, thậm chí là ngay ở đội hình xuất phát. Trong quá khứ, Tuấn Anh từng được HLV Park Hang-seo triệu tập lên U23 Việt Nam nhưng lại bị trả về.

Tiền vệ này cũng vắng mặt trong tất cả các đợt tập trung đội tuyển năm 2018 và đầu năm 2019 do chấn th-ương. Phải đến lần tập trung dự King’s Cup 2019, tiền vệ CLB HA Gia Lai mới trở lại đội tuyển Việt Nam và sẽ được HLV Park Hang-seo trao cơ hội.

Tuấn Anh không có duyên với đội tuyển khi liên tục dính chấn th-ương trong thời gi-an dài.

Với bản thân Tuấn Anh, nếu được ra sân, cầu th-ủ này sẽ có trận đầu tiên cho tuyển Việt Nam sau 3 năm. Lần gần nhất nhạc trưởng của HA Gia Lai ra sân trong màu áo tuyển quốc gia là khi gặp Jordan tại vòng loại Asian Cup hồi năm 2017 trên sân Thống Nhất.

Từ đó tới nay, Tuấn Anh liên tục dính chấn th-ương khiến anh lỡ hẹn với rất nhiều giải đấu lớn, trong đó có cả chiến tích Á quân của U23 Việt Nam ở Thường Châu, hay hạng Tư Asiad, cúp vô địch AFF Cup 2018…

Mùa này, Tuấn Anh được mang băng đội trưởng HA Gia Lai. Anh thi đấu ấn tượng, đ-á đủ 12 vòng V-League và được thầy Park dành những lời khen ngợi. HLV Park Hang-seo và đội ngũ của mình theo s-át từng bước chạy của Tuấn Anh.

Ông Park cũng tin rằng Tuấn Anh sẽ trở lại với hình ảnh của chính mình, và đó là lý do mà chiến lược gia người Hàn Quốc gần như chắc chắn sẽ sử dụng tiền vệ này trong trận gặp Thái Lan tối nay.

Ngoài trường hợp của Tuấn Anh, HLV Park Hang-seo không tiết lộ thêm về đội hình tuyển Việt Nam trong trận gặp Thái Lan. Nhà cầm quân người Hàn Quốc chỉ nói đùa rằng đội trưởng Quế Ngọc Hải là người duy nhất chắc chắn được ra sân. Trung vệ của CLB Viettel cũng là người tham gia buổi họp báo trước trận cùng ông Park.

0/5 (0 Reviews)