Tân Phú Đông và Gò Công Tây di dời hơn 21.000 người dân tránh bão

Tân Phú Đông là huyện cù lao duy nhất của tỉnh Tiền Giang nằm kẹp giữa sông Cửa Tiểu và Cửa Đại của sông Tiền, có một mặt tiếp giáp với Biển Đông, vì vậy Tân Phú Đông chính là một trong những nơi đầu tiên ở Tiền Giang phải chịu tác động trực tiếp của cơn bão số 16. Chính vì lý do đó, liên tục trong những ngày qua, những cấp, những ngành và nhân dân huyện Tân Phú Đông khẩn trương triển khai nhiều giải pháp để ứng phó với bão, giảm nhẹ thiệt hại thiên tai.

Ông Lê Quốc Khánh, Chủ tịch UBND huyện Tân Phú Đông, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tân Phú Đông cho biết, để chủ động ứng phó, huyện Tân Phú Đông đã xây dựng những phương án cụ thể để ứng phó với bão và thiên tai hàng năm theo phương châm “4 tại chỗ” và “ 3 sẵn sàng” và ngay trong sáng nay 25/12, Tân Phú Đông đã triển khai phương án sơ tán tại chỗ hơn 18.000 dân tại những xã ven biển, dân ngoài đê, dân có nhà chưa kiên cố vào những nơi an toàn như: Trường học, trụ sở văn hoá, những cơ quan… Dự kiến tới 14h chiều nay 25/12, công việc di dời dân tới nơi an toàn sẽ kết thúc.

Tiền Giang di dời dân tránh bão
Tiền Giang di dời dân tránh bão. Ảnh: Bá Thủy

Thêm nữa, để chuẩn bị ứng phó bão số 16, Tân Phú Đông huy động trên 1.000 người gồm những lực lượng quân sự, công an, biên phòng, y tế, chữ thập đỏ, thanh niên xung kích, thanh niên tự nguyện …phục vụ công việc phòng chống bão số 16. Và hiện tại, Tân phú đông đang triển khai lắp đặt xe viễn thông lưu động, nhằm đảm bảo liên lạc thông suốt nếu bão đỗ bộ vào.

Hơn 18.000 người dân huyện Tân Phú Đông được di dời tránh bão trong ngày 25/12. Ảnh: Bá Thủy
Hơn 18.000 người dân huyện Tân Phú Đông được di dời tránh bão trong ngày 25/12. Ảnh: Bá Thủy

Tại huyện Gò Công Tây, tính tới 10 giờ ngày 25 – 12 mưa bắt đầu nặng hạt trên địa bàn huyện Gò Công Tây. Hiện Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đang tiến hành di dời khoảng 3.000 tới nơi an toàn tại 15 điểm tập trung, trong đó có 3 điểm trường học, 1 chùa, 1 trung tâm văn hóa xã, thuộc 6 xã nằm ở địa bàn xung yếu.

Tiền Giang di dời dân tránh bão

Tiền Giang di dời dân tránh bão

Người già, phụ nữ và trẻ em ở các địa bàn có nguy cơ huyện Gò Công Tây được di dời đến nơi an toàn. Ảnh: Đoàn Vũ
Người già, phụ nữ và trẻ em ở những địa bàn có nguy cơ huyện Gò Công Tây được di dời tới nơi an toàn. Ảnh: Đoàn Vũ

Theo dự kiến tới 16 giờ chiều nay, công việc di dân trên địa bàn huyện cơ bản hoàn thanh. Song song đó, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện huyện Gò Công Tây, sẽ tiến hành kiểm tra lại công việc ăn, ở, đi lại của bà con địa bàn những nơi xung yếu lúc bão có đổ bộ, nhằm kịp thời ứng phó.

0/5 (0 Reviews)